Phím tắt khóa màn hình

-
Có khi nào bạn cảm xúc quyền riêng tứ đang bị đe dọa tại nơi công sở chưa? xuất xắc màn hình của doanh nghiệp bị fan khác dòm ngó trong khi bạn đang bận việc. Sử dụng máy vi tính lâu như thế, vậy bạn biết cách khóa màn hình hiển thị máy tính, máy vi tính nhanh-gọn-lẹ sau đây chưa? thuộc worldlinks.edu.vn tò mò nhé!

Xem ngay bài xích viết:Ngày 8/3 là ngày gì ? bỏ túi một số gợi ý tặng quà 8/3

Khóa màn hình máy tính bằng phím tắt sản phẩm tính

Phím tắt sản phẩm công nghệ tính để giúp bạn thực thi các lệnh một bí quyết nhanh chóng, trong đó có lệnh khóa màn hình. Để có màn hình hiển thị bằng phím tắt, chúng ta cũng có thể sử dụng 1 trong các hai tổ hợp phím dễ dàng sau đây:

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím “Windows + L”, màn hình sẽ khóa ngay lập tức lập tức.

Bạn đang xem: Phím tắt khóa màn hình

*

Cách 2: Nhấn tổng hợp phím “Ctrl + alt + Del” > lựa chọn “Lock”. Màn hình hiển thị sẽ khóa ngay sau đó.

*

Khóa màn hình máy vi tính bằng menu Start

Nếu bạn không thật thành thành thục về phím tắt đồ vật tính, chúng ta có thể thực hiện tại khóa máy tính xách tay ngay trên screen hiển thị bằng menu Start bởi những thao tác đơn giản và dễ dàng như sau:

Bước 1: Nhấn vào hình tượng Windows bên dưới thanh công cụ.

Bước 2: Chọn tên tài khoản > tiếp tục chọn “Lock” để khóa màn hình.

*

Tính năng tự động khóa màn hình

Từ cố gắng hệ Windows 8 trở đi, chúng ta cũng có thể kích hoạt nhân tài tự khóa screen Screen Saver. Có một lần kích hoạt, bạn đã có thể sử dụng lâu dài. Để bật chức năng Screen Saver, chúng ta có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1:

1.1: Nhấn tổng hợp phím “Windows + R” nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh “control desk.cpl,,
screensaver
” > "OK" để mở hộp thoại Screen Saver.

*

1.2: Hoặc truy cập “Settings” > “Personalize” > “Lock Screen” > kéo con chuột xuống dưới và lựa chọn “Screen Saver”.

*

Bước 2: Tick vào ô “On resume, display logon screen”. Đừng quên setup thời gian nhằm màn hình laptop hoặc máy vi tính của bạn tự động hóa khóa nhé!

*

Tạo Shortcut trên màn hình hiển thị desktop

Bằng việc tạo shortcut bên trên màn hình, chúng ta có thể khóa nhanh screen chỉ bằng một cú nhấn vào đơn giản từ screen chính. Để chế tạo shortcut, chúng ta hãy triển khai theo các bước sau đây:

Bước 1: Tại màn hình desktop, nhận chuột buộc phải > lựa chọn “New” > “Shortcut”.

*

Bước 2: Hộp thoại khác đã hiển thị. Tại đây, bạn hãy nhập lệnh “Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation” vào ô trống > Sau đó, dấn “Next”.

Xem thêm: Tra Cứu Danh Bạ Điện Thoại Di Động, Danh Bạ Điện Thoại Việt Nam

Bước 3: Hãy điền tên thư mục để bạn dễ dàng nhận diện nó trên screen chính nhé. Ví dụ như worldlinks.edu.vn để tên mang đến shortcut new vừa chế tác là “Lock Screen” > dấn “Finish” nhằm hoàn tất vượt trình.

*

Sử dụng lệnh khóa screen trong CMD hoặc RUN

Nếu các bạn đã thử những cách trên tuy vậy không hiệu quả, hay bạn muốn tìm tìm sự mới mẻ pha lẫn chút professional thì hãy thử khóa màn hình máy tính bằng lệnh trong "Command Prompt" hoặc trong vỏ hộp thoại "RUN" nhé.

Đối với vừa lòng thoại Command Prompt (cmd), bạn chỉ cần tìm tìm từ “cmd” trên thanh công cụ. Dịp này, hộp thoại cmd sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần gõ lệnh “Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation” > “OK”. Màn hình hiển thị sẽ tắt ngay lập tức sau đó.

*

Tương tự, đối với hộp thoại RUN, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím “Windows + R” > Nhập lệnh “Rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation” > “OK” là đã hoàn toàn có thể khóa screen rồi.

*

Sử dụng tính năngDynamic Lock

Đây là một trong những tính năng cực kỳ thông minh và có mặt trên phiên bạn dạng Windows 10 trở lên. Laptop hoặc laptop sẽ cảm thấy được chúng ta đã tránh khỏi màn hình hiển thị và sẽ tự động khóa máy vi tính mà bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác thủ công bằng tay nào. Để sử dụng bản lĩnh này, bạn hãy triển khai theo những bước dưới đây:

Bước 1: truy vấn "Settings" hoặc nhấn tổng hợp phím “Windows + I”.

Bước 2: Tại hình ảnh Settings, lựa chọn “Account” > “Sign-in Options”.

Bước 3: Tại đây, các bạn sẽ thấy thiên tài Dynamic Lock, tick vào ô trống bên dướilà chấm dứt rồi.

*

Tổng kết lại, trên đó là 6 cách khóa màn hình máy tính rất là dễ thực hiện để chúng ta cũng có thể bảo vệ quyền riêng tư của phiên bản thân tại nơi công cộng hay bất kể đâu. Hy vọng bài viết có thể góp ích cho bạn. Hẹn gặp gỡ lại các bạn trong những nội dung bài viết sau tại worldlinks.edu.vn - Blog Thủ Thuật & Giải Đáp.