Cùng bé học tiếng anh qua phim với 15 bộ phim hoạt hình nổi tiếng

-

Cải thiện trình độ tiếng Anh thông qua việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình là cách thức không hề xa lạ đối với nhiều bạn học viên. Nhưng học thế nào mới đúng, mới hiệu quả thì không phải ai cũng nắm vững. Vậy nên, dưới đây là một số cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình và một số bộ phim đáng xem bạn nên tham khảo!

*
Học tiếng Anh qua phim hoạt hình – 7 bộ phim hoạt hình giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng!

Mục lục bài viết

II. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hìnhIV. Một số bộ phim hoạt hình giúp nâng cao trình độ tiếng Anh

I. Phim hoạt hình tiếng Anh là gì?

Phim hoạt hình trong tiếng Anh (Cartoon hay Animated movie) tuy đối tượng hướng đến là trẻ em nhưng thể loại phim này không kén người xem và bất cứ độ tuổi nào cũng đều yêu thích thể loại phim này. 

Đối với người học tiếng Anh, phim hoạt hình còn có thể được lựa chọn là một nguồn học luyện thi tiếng Anh vô cùng đáng tin cậy bởi kho từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp ở thể thể loại phim này đều đa số đơn giản hơn so với những bộ phim tiếng Anh thông thường.

Bạn đang xem: Cùng bé học tiếng anh qua phim với 15 bộ phim hoạt hình nổi tiếng

*
Phim hoạt hình tiếng Anh là gì?

II. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình

1. Học tiếng Anh thật sự, kiến thức nằm ngoài sách giáo khoa

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình giúp chúng ta được học tiếng Anh thực sự, những kiến thức mà chưa chắc đã có thể tìm thấy trong sách giáo khoa cũng như trong các bài giảng được thầy cô chỉ dạy trên lớp. Trong các lớp học tiếng Anh, bạn có thể được học cách để nói “Nice weather we’re having” hoặc là “It’s raining cats and dogs”. Tuy nhiên trên thực tế chúng ta lại không sử dụng những cụm từ này, đôi khi chúng có phần trang trọng và không tự nhiên.

Bởi vậy khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình bạn sẽ biết cách sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn và chắc chắn rằng những kiến thức đó vô cùng gần gũi với văn phong giao tiếp thông thường. 

*
Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình

2. Học tiếng Anh theo ngữ cảnh

Thông thường khi học từ mới theo cách truyền thống, chúng ta thường học những từ vựng đó theo các danh sách có sẵn hoặc tự tạo nên một danh sách từ vựng phù hợp với bản thân. Tuy nhiên có một vấn đề phát sinh khi học từ mới theo danh sách là bạn sẽ được học ý nghĩa của từ vựng chứ không thật sự hiểu chính xác những từ đó sử dụng ở đâu và được sử dụng như thế nào.

Ví dụ khi học từ “detective” từ một cuốn từ điển, chúng ta có thể biết được nghĩa của nó là “thám tử”, nhưng ta sẽ có thể dễ dàng quên nếu như không sử dụng thường xuyên. Ngược lại khi bạn được học từ vựng “detective” qua việc xem phim hoạt hình, bạn có thể biết là từ còn có nhiều ý nghĩa khác. Ví dụ như nó có thể là tước hiệu phía trước của một người (Detective Beckham), hoặc đó là một danh từ chỉ một nghề: She’s a detective.

Vậy nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình không chỉ giúp bạn nắm vững được ý nghĩa của từ vựng mà còn hiểu cặn kẽ cách sử dụng chúng trong các trường hợp cụ thể.

*
Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình

3. Truyền đạt mọi ý tưởng không phải chỉ qua lời nói

Trong tiếng Anh, chỉ có khoảng 7% sự giao tiếp của chúng ta được thể hiện qua lời nói, vậy 93% còn lại thì sao? Tất cả là do cách bạn nói như thế nào. Bạn biết đấy, những thứ như ngôn ngữ cơ thể, biểu hiện của bạn (như nụ cười, cái nhíu mày) và giọng nói của bạn (như khi tỏ ra tức giận, khi buồn chán). 

Thông qua việc quan sát các diễn viên, bạn không chỉ được học tiếng Anh qua phim hoạt hình mà còn có thể hiểu cách họ biểu cảm khi giao tiếp như thế nào. Các nhân vật đều có thể buồn, vui, ngạc nhiên hoặc tức giận. Và bạn có thể sẽ hiểu điều này ngay lập tức.

*
Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình

III. Cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình ứng dụng dễ dàng

Trong phần tiếp theo, worldlinks.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn kỹ lưỡng những bước ôn tập để đạt được hiệu quả cao nhất khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình nhé:

Bước 1: Lựa bộ phim hoạt hình yêu thích: Bước đầu tiên, hãy chọn thể loại phim yêu thích, ví dụ như: gia đình, trinh thám, hành động, lãng mạn,…. Điều này giúp bạn không có cảm giác nhàm chán mà còn tăng hứng thú, đạt hiệu quả cao, tiếp thu kiến thức nhanh chóng.Bước 2: Chọn bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại: Chọn bộ phim phù hợp với trình độ hiện tại của bạn sẽ giúp bạn hiểu dễ dàng và cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình học tiếng Anh qua phim hoạt hình. worldlinks.edu.vn gợi ý cho bạn những lựa chọn về các bộ phim hoạt hình theo trình độ ở phần tiếp theo của bài viết.

Xem thêm: Chơi Game The Sims Freeplay Trên Máy Tính, The Sims Freeplay

Bước 3: Vừa xem, vừa kết hợp với tra từ điển: Vốn từ vựng của một số bạn khi mới bắt đầu học tiếng Anh qua phim hoạt hình có thể hạn chế, vậy nên sẽ có nhiều từ mới bạn không hiểu ý nghĩa. Do đó, hãy dừng video lại, tiến hành tra cứu từ điển để hiểu ý nghĩa của các từ vựng, sau đó take note vào cuốn sổ từ vựng của bạn nhé! Việc take note từ vựng sẽ giúp bạn chuyển hóa kiến thức từ lạ lẫm đến quen thuộc, sau vài lần gặp lại từ mới đó bạn sẽ hiểu rất kỹ rồi!Bước 4: Lặp đi lặp lại các cụm từ hay: Trong quá trình xem phim bạn có thể bắt chước giọng đọc và ghi âm lại câu hội thoại của nhân vật để luyện cách phát âm chuẩn chỉnh, cách nói chuyện tự nhiên, dễ phát hiện lỗi sai để khắc phục kịp thời. Nếu bạn thực hiện đúng theo quy trình học tiếng Anh qua phim bằng cách nghe nhiều lần một câu hội thoại sau đó ghi chép, tra từ mới, nghe lại, tập nói nhiều lần thì chắc chắn chỉ sau vài ngày là vốn từ của bạn sẽ tăng vùn vụt ngay đó. Bước 5: Xem không có sub: Khi đã có hiểu hết tất cả những từ vựng trong bộ phim hoạt hình mà bạn đang theo dõi, hãy tiến hành xem lại lần 2, lần 3 không có phụ đề ở bên dưới để học tiếng Anh qua phim hoạt hình một cách hiệu quả nhé!Bước 6: Lặp lại những bước trên: Hãy áp dụng cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình phía trên đều đặn mỗi ngày để đạt được kết quả nhanh chóng. Cứ làm đi làm lại các bước này thì không xa đâu, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có thể xem phim hoạt hình tiếng Anh mà không cần phụ đề rồi!

IV. Một số bộ phim hoạt hình giúp nâng cao trình độ tiếng Anh

Như đã đề cập ở phần 3, việc học phim hoạt hình theo đúng trình độ sẽ giúp bạn có sự thích thú hơn và có thể dễ dàng đón nhận tiếp thu kiến thức hơn. Chính vì vậy, sau đây worldlinks.edu.vn sẽ gợi ý đến bạn một số bộ phim hoạt hình đáng xem theo từng trình độ Basic -Intermediate – Advanced: 

1. Level Basic

Toy story – bộ phim hoạt hình về một cuộc phiêu lưu tìm đường về với người chủ Andy của hai món đồ chơi là chú cao bồi Woody và chàng cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear.

Dexter’s Laboratory – Bộ phim Dexter’s Laboratory xoay quanh cuộc sống thường ngày của cậu bé Dexter thiên tài với phòng thí nghiệm đầy những phát minh của cậu.

Adventure time – bộ phim thích hợp cho việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình. Phim kể về cuộc phiêu lưu của Finn cùng người bạn thân nhất là chú chó có phép thuật Jake.

2. Level Intermediate

Teen Titans/ Young Justice: Bạn được thấy những siêu anh hùng mạnh mẽ, những cảnh hành động hấp dẫn và những nhân vật phản diện đặc biệt. Tất cả là đặc trưng của thể loại phim anh hùng – thể loại phim luôn rất cuốn hút cả trẻ nhỏ và người lớn.

Martha Speaks – Bộ phim nói về một chú chó học cách ăn nói sau khi ăn món súp “bảng chữ cái”.

3. Level Advance

Regular Show – Bộ phim kể về những loài động vật trong công viên khi gặp phải những tình huống xấu do lười biếng.

The Simpsons – Phim hoạt hình kể về câu chuyện của nhà Simpsons sống tại thị trấn Springfield nước Mỹ. Bộ phim có nhiều những đoạn hội thoại của các nhân vật xoay quanh cuộc sống của họ.

Tham khảo thêm bài viết:

Trên đây là một số cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả và 7 bộ phim đáng xem giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng. worldlinks.edu.vn chúc bạn đọc học luyện thi hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi tiếng Anh thực chiến sắp tới nhé!