Pin 4 cell dùng được bao lâu

-

Có bao giờ bạn thắc mắc pin 4 cell, 6 cell, 8 cell, 9 cell dùng được bao lâu dùng được bao lâu không? Trong bài viết dưới đây worldlinks.edu.vn sẽ bật mí cho bạn thời gian sử dụng của từng loại pin laptop dùng được bao lâu.

Bạn đang xem: Pin 4 cell dùng được bao lâu

1. Pin laptop 4 Cell, 6 Cell, 8 Cell, 9 Cell dùng được bao lâu, có mấy loại pin laptop

Mỗi loại pin laptop loại có thời lượng sử dụng khác nhau. Tùy theo từng dòng máy mà nhà sản xuất sẽ sử dụng các loại pin 4 cell, 6 cell, 8 cell, 9 cell.

Pin 1 cell dùng được bao lâu, pin 2 cell dùng được bao lâu, pin 3 cell dùng được bao lâu? Laptop hầu như rất ít được trang bị pin 1 cell, 2 cell, 3 cell thời gian dùng được dưới 2h30p.

*

Battery li-po có thời gian sử dụng lâu thường gặp ở laptop đời mới như HP 9480m

a. Pin laptop là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Pin laptop là bộ phận dự trữ và cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động. Khi sử dụng, pin sẽ được chuyển hóa năng lượng từ dạng hóa năng thành điện năng.

Laptop sử dụng 2 loại pin chính là:

+ Pin Lithium-Ion (Li-Ion): sử dụng một chất lỏng dung môi hữu cơ như chất điện phân. Chất này có nhiệm vụ trao đổi ion giữa các điện cực (Anode và Cathode) giống như bất kỳ loại pin nào.

+ Pin Lithium-Polymer (Li-Po): là loại pin không sử dụng chất điện phân dạng lỏng mà thay vào đó là dạng polymer khô, được kẹp giữa cực dương và cực âm của pin cho phép trao đổi ion.

b. Pin laptop 2 Cell 4 Cell, 6 Cell, 8 Cell, 9 Cell dùng được bao lâu

Thời gian pin laptop dùng được bao lâu phụ thuộc vào yếu tố:

Loại pin là Li-Ion hay Li-Po

Dung lượng lượng pin bao nhiêu Cell

Tác vụ bạn đang dùng trên laptop là gì! Nếu chơi game hay đồ họa thì cực kì nhanh hết pin. Văn phòng, giải trí bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều pin.

*

Pin 9 cell laptop Dell

Kích thước màn hình laptop của bạn bao nhiêu inch. Màn hình laptop càng nhỏ thì ít tốn pin hơn

Độ sáng màn hình bạn đang bật: Độ sáng càng lớn thì tốn nhiều điện hơn

Bằng kinh nghiệm cá nhân mình liệt kê chi tiết thời gian Pin 4 cell, 6 cell, 8 cell, 9 cell được mấy tiếng, mình đang xét các tác vụ văn phòng, giải trí ở công suất cao màn hình full sáng:

+ Pin Lithium-Ion


Li-on

11 inch -> 13 inch

14 inch -> 15 inch

17 inch

4 cell

2 giờ 30’

2 giờ

1 giờ 40"

6 cell

3 giờ 30’

3 giờ

2 giờ 30

8 cell

Không có

4 giờ

3 giờ

9 cell

Không có

4 giờ 30

4 giờ


Li-po

11 inch -> 13 inch

14 inch -> 15 inch

17 inch

4 cell

4 giờ

3 giờ 30’

3 giờ

6 cell

6 giờ

5 giờ30’

5 giờ

8 cell

Không có

7 giờ 30’

7 giờ

9 cell

Không có

8 giờ

7 giờ 30


Chú ý thời lượng pin sẽ thay đổi phụ thuộc vào độ chai củapin, tác vụ trên laptop mà bạn đang sử dụng

Pin laptop hiện nay chủ yếu được trang bị laptop 4 Cell, và6 Cell. Một số dòng đồ họa hoặc gaming sẽ được trang bị pin 8 Cell, 9 Cell.Thêm một lưu ý pin càng lớn thì Cell pin càng nhiều nên các bạn lưu ýnhé.

Ngoài ra thời lượng pin ảnh hưởng trực tiếp từ xung nhịp củamáy điều này ít ai để ý đến. Những laptop CPU có hậu tố chip U có xung nhịp thấpđiều này giúp máy tiết kiệm pin. Hiện nay có dòng chip U của Intel thế hệ thứ 8xung nhịp 1.6 GHz upto 3.4 GHz. Có nghĩa là khi máy hoạt động bình thường thìthời lượng pin rất lâu. Khi máy hoạt động tác vụ nặng thì Pin cũng vẫn hao nhưthường.

Pin 2 cell dùng được mấy tiếng?

Pin 2 cell có 2 cục pin Li-on hoặc Li-po. Loại rất ít tích hợptrên máy tính xách tay mà thường tích hợp các thiết bị nhỏ như Điện thoại,ipad, hoặc laptop siêu nhỏ.

Như đã nói ở trên thì laptop thường có pin 3 cell, 4 cell, 6cell cho thời gian sử dụng máy lâu hơn khi không cắm nguồn điện. Bạn có thểtham khảo ở bảng trên.

Khi đã biết pin laptop 2 cell là gì rồi, chắc hẳn bạn sẽ muốnbiết chúng có thời gian sử dụng được bao lâu đúng không? Để ở chế độ làm việcthông thường lướt web, sử dụng tác vụ đơn giản, chơi game nhẹ, tất cả các cổngkết nối đều làm việc, màn hình sáng vừa phải thì pin laptop 2 cell dùng được mấytiếng?

Đây là thắc mắc của không ít người dùng trên thiết bịlaptop. Và nếu cúng được tích hợp trên laptop tầm 11 inch hoặc 10 inch thờigian dùng khoảng 1,5 đến 2 giờ tùy vào tác vụ.

Xem thêm:

Nhưng nếu pin 2 cell tích hợp trên các thiết bị như điện thoại,hoặc pad thì khi hoạt động các thiết bị này cần nguồn năng lượng khá nhỏ nên thờigian dùng pin tùy vào công nghệ từ 4 đến 6 tiếng.

Nó cũng như bất kể các loại pin khác tuy vào các tác vụ mà đốtnhiều điện hay không.

Như vậy bạn đã biết cho pin laptop 2 cell dùng được bao lâu.Dựa vào những hoạt động trên, nếu khi bạn ra ngoài bạn căn chỉnh đo lường tănggiảm ảnh sáng, sử dụng các tác vụ sao cho đủ lượng pin trong khoảng thời gianmong muốn.

Mình lấy thêm một ví dụ cho các bạn dễ hình dung:

Laptop Dell Precision M4800 cho dân đồ họa và chơi game dùng pin Li-on 9 Cell mới 100% có thời lượng pin khoảng 1h30". Đã test nên mình chắc chắn là dưới 2 tiếng.

Laptop Hp Folio 9480m là laptop chuyên dùng văn phòng màn hình 14 inch trang bị pin Li-po mới hoàn toàn luôn nhé có thời lượng 3 -4 tiếng.

Vậy nên mình kết luận lại một chút:

- Không có thời lượng pin chính xác

- Pin 4 Cell, 6 Cell, 8 Cell, 9 Cell dùng được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

*

Lõi Pin li-ion cho laptop

Câu hỏi thường gặp về pin trên laptop

Pin 6 cell dùng được mấy tiếng ?

Dựa trên kinh nghiệm sử dụng pin 6 cell dùng được bao lâu thì pin Li-on 6 cell có khả năng chạy từ 2-3 tiếng rưỡi tùy dòng máy. Pin Li-po 6 cell chạy được từ 5-6 tiếng. Bạn có thể tham khảo bảng thời gian sử dụng pin trên laptop

Pin laptop 4 cell dùng được bao lâu ?

Trả lời cho câu hỏi pin 4 cell dùng được bao lâu thì pin Li-on 4 cell chỉ sử dụng được khoảng 2 tiếng đồng hồ, còn pin Li-po 4 cell dùng được trong 3-4 tiếng.Lưu ý nữa là hầu hết các laptop 13inch đến 15inch đều sử dụng pin 4 Cell. Trên thông báo của nhà sản xuất thì thời lượng pin từ 7-9 tiếng, nhưng cá nhân mình test thì pin 4cell chỉ được tầm 3 tiếng đến 4 tiếng.

Pin laptop sạc đầy dùng được bao lâu. ?

Pin laptop sạc đầy sử dụng được trong một khoảng thời gian nhất định tình thuộc vào tình trạng pin mới – cũ, mức độ chai pin của máy, dung lượng pin…

*

Pin laptop dạng Li-ion4 cell dùng được 3-4 tiếng.

Nên dùng phần mềm gì để kiểm tra độ chai của pin?

Mình hay dùng phần mềm Battery Mon có độ chính xác cao, nhanh gọn và miễn phí.

Có nên tháo pin ra khi sử dụng?

Pin sẽ có một tuổi thọ nhất định, và tuổi thọ sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng. Sau 1 đến 2 năm bạn sẽ thấy rõ điều này. Từ năm 2010 thì tất cả các loại pin đều tích hợp ngắt nguồn điện khi pin đầy. Vậy khi sử dụng không nên thao pin ra. Tháo pin ra khi sử dụng laptop có thể dẫn đến pin bị ngủ thậm chí là chết pin (hư). Nên mình khuyên các bạn.

Pin Hư có phục hồi được không?

Có, trường hợp pin vẫn còn nguyên vẹn, không bị phồng, chảy nước.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã xác định được pin laptop dùng được bao lâu để lựa chọn và bảo dưỡng thiết bị của mình.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn hài lòng nhất.