Tác dụng của website virustotal là:

-

Nguyên nhân nhiễm malware

1. Sử dụng nền tảng mã nguồn mở

Thực tế cho thấy,số lượng website sử dụng wordpress tại Việt Nam rất nhiều. Nguồn gốc của wordpress là mã nguồn mở, nên nó thực sự dễ cài đặt, dễ cấu hình và dễ sử dụng. Chỉsau vài phút chỉnh sửa, bạn đã có một website như ý. Thế nhưng điều gì dễ dàng quá cũng đều kèm theo những nguy cơ tiềm ẩn, đó là hàng loạt vụ website wordpress đã bị nhiễm mã độc, cài đặt virus trong plugin. VD plugin WP- Base - SEOtrong wordpress.Bạn đang xem: Tác dụng của website virustotal là

2. Do hành vi sử dụng các trình duyệt Website của người dùng

Nếu là website cũ: hãy nahnh chòng nâng cấp website, đồng thời kiểm tra lại lớp bảo mật virus.Bạn đang xem: Tác dụng của website virustotal là:

Nếu là website mới:bạncần scan web virus (kiểm tra mã độc trong web) tối thiểu mộtlần trước khi sử dụng.

Bạn đang xem: Tác dụng của website virustotal là:

Ngoài ra, đừng bao giờ quên backup thường xuyên, nâng cấp dữ liệu, tăng cường lớp bảo mật bằng phần mềm, đầu tư vàokỹ thuật ...

Các kỹ thuật kiểm tra, phân tích, diệt mã độc

1. Kỹ thuật phân tích - Manual Test

Cách này chỉ dành cho những người đã có kiến thức về code, hoặc làm các công việc liên quan tới testing, bảo mật. Bằng cách sử dụng kiến thức sẵn có, họ sẽ báo cho bạn biết website của bạn có bị nhiễm mã độc hay không.

2. Check web virus - Kiểm tra virus website bằng công cụ online

Một số công cụ online được khuyên dùng đó là:

- http://www.unmaskparasites.com/

- https://sitecheck.sucuri.net/

-https://safeweb.norton.com/

- Công cụ Virus Total (https://www.virustotal.com/), có thể giúp chúng ta quétvirus, malware (mã độc) qua các site, tệp tin, địa chỉ IP. Công cụ này độ chính xác cao, có thể quét mã độc trên 50 máy quét khác nhau như Avira, Kaspersky, BidDefender,..

- Malware Removal(http://www.web-malware-removal.com/website-malware-virus-scanner/), là một công cụ tuyệt vờigiúp bạn kiểm tra malware, virus, mã độc chuyển hướng, script injections và nhiều thứ khác.

Cách kiểm tra web wordpress có mã độc hay không?

Một số plugingiúp chúng ta tìm và phát hiện mã độc trong wordpress như:

1. 6Scan Security

Tiện lợi, dễ sử dụng, tìm và phát hiện lỗ hổng mạnh mẽ trong các tệp tin của blog, hiện thị mã độc, virus website theo thứ tự nguy hiểm đến bình thường là những đặc điểm nổi trội của plugin này, vì vậy bạn phảicài đặt scan shell wordpress ngay.

Xem thêm: Top 100 Nhạc Trữ Tình Hay Nhất Mọi Thời Đại, Top 100 Nhạc Trữ Tình Hay Nhất

Đặc biệt hơn, plugin này còn giúp bạn tìm hiểu cách sửa lỗi. Nếu bạn không giỏi code có thể bật tính năng Auto Fix của 6Scan Security lên bằng cách nâng cấp tài khoản là được.

2. Theme Authenticity Checker

Tải theme, plugin không rõ nguồn gốc bị chèn mã độc là việc xảy ra khá thường xuyên với người dùng. Rất khó để có thể phát hiện virus trong themebởi chúng đã được mã hóa thành các đoạn mã. Vậy thì hãy sử dụng “Theme Authenticity Checker”.

Theme Authenticity Checker có thể quét được những tệp tin trong thư mục wp-contents và theme. Nó sẽ chỉ ra cho chúng ta những đoạn code bị mã hóa và những đoạn code không cần thiết có trong theme. Phát hiện thì dễ, nhưng nếu muốn sửa lỗi thì bạn phải làm thủ công thôi.

3. WP Antivirus Site Protection và Antivirus


*

Hai plugin này cũng có khả năng phát hiện mã độc và virus, tuy nhiên chúng không được thông dụng như các plugin kể trên.

Tóm lại, Plugin bảo mật website miễn phíhiện tràn lan trên mạng với số lượng lớn, người dùng thì luôn thích miễn phí. Vì vậy, hãy thật cẩn thận và cân nhắc kĩtrước khi tảibởi đó có thể là con đường dần mã độc về virus về với máy tính của bạn. Nếu đang dùng theme wordpress, hãysử dụng 2 plugin trên, nếu không thì hãy rà quét lỗ hổng website thật thường xuyên.

4. ithemes Security

ithemes Securitycũng là 1 plugin thông dụng và ưa chuộng bởi người đa số người dùng.