Tạo file excel dùng chung online

-

Trong vượt trình thao tác làm việc nhóm, các khi họ cần chia sẻ và hiệp tác với những đồng nghiệp trên cùng một fileExcel. Mặc dù nhiên, việc chỉnh sửa file hoàn toàn có thể tốn nhiều thời gian khi mọi cá nhân tải về tệp tin và sửa đổi riêng lẻ. Vậy làm vậy nào nhằm khắc phục vấn đề này? bây giờ worldlinks.edu.vn sẽ giới thiệu cho các bạn Google Drivevà bí quyết sử dụng tính năng đa người dùng trong Google Drive để dễ dàng hóa việc chia sẻ và cộng tác trên một fileExcel.

Bạn đang xem: Tạo file excel dùng chung online

Tuyệt đỉnh Excel - biến hóa bậc thầy Excel vào 16 giờ

Cách tạo nên và share file Excel cần sử dụng chung

Để chế tạo file Excel dùng chung, việc đầu tiên bọn họ cần có tác dụng là sở hữu file lên Google Drive. Sau đó, bọn họ sẽ tiến hành chia sẻ file Excle qua nền tảng gốc rễ này.

Google Drive cho phép người dùng share tài liệu của mình cho tất cả những người khác. Không những mở quyền truy nã cập, người tạo còn hoàn toàn có thể mở quyền sửa đổi tài liệu cho những người khác thông qua các chính sách chia sẻ của Google Drive.

Chế độ riêng tư: Chỉ có thể chấp nhận được tài khoản người tạo coi tài liệu.Chế độ cung cấp quyền chỉnh sửa cho những người khác: cho phép người khác truy cập và trực tiếp sửa đổi tài liệu được người tạo chia sẻ.Chế độ chia sẻ công khai, không cấp quyền chỉnh sửa: cho phép tất cả người dùng truy vấn tài liệu nhưng không được chỉnh sửa tài liệu.Các tư liệu được share với tín đồ dùng: Hiển thị toàn bộ các tệp tài liệu không thuộc về người dùng nhưng bạn dùng hoàn toàn có thể truy cập. Trong đó bao hàm các tài liệu người dùng có thể chỉnh sửa và quan trọng chỉnh sửa.

Các chính sách chia sẻ vào Google Drive giúp người tiêu dùng dễ dàng chia sẻ tài liệu của chính mình đến các người tiêu dùng khác. Chú ý rằng không có bất kì chế độ nào áp dụng hợp lý chung cho tất cả các tài liệu, bởi đó các bạn hãy linh hoạt trong việc setup chế độ share tài liệu vào Google Drive nhé.

Tạo tệp tin Excel dùng phổ biến và share với nhóm người tiêu dùng xác định

Nếu các bạn vẫn còn mơ hồ nước về các cơ chế chia sẻ tài liệu vẫn đề cập bên trên hay chỉ muốn chia sẻ tài liệu với một số người dùng nhất định, hãy tìm hiểu các bước làm sau đây nhé.

Bước 1: lựa chọn file muốn share và thừa nhận nút Share (Chia sẻ).

*
Bước 2: vỏ hộp thoại chia sẻ hiện lên. Trong phần Add people và groups (Thêm người khác và các nhóm), nhập thương hiệu tài khoản bạn muốn chia sẻ.

*

Bước 3: gửi tin nhắn đến fan được chia sẻ trong phần Message xuất hiện sau khi nhập thương hiệu tài khoản, bên cạnh đó chọn chế độ cấp quyền cho tất cả những người được phân tách sẻ.Bạn rất có thể bỏ qua bước gửi tin nhắn nhắn nếu không có ghi chú đặc trưng muốn người được share lưu ý.

Xem thêm: 5+ Cách Tắt Một Số Ứng Dụng Chạy Khi Khởi Động Máy Tính Bật Nhanh Hơn

*

Bước 4: Ấn Send (Gửi).

*

Tạo file Excel dùng bình thường và share bằng đường links (đường dẫn)

Bên cạnh việc nhập tên tài khoản bạn có nhu cầu chia sẻ, trong vỏ hộp thoại chia sẻ của Google Drive, bạn có thế áp dụng đường links (đường dẫn) để dễ dàng hơn chia sẻ tài liệu đến số lượng lớn người tiêu dùng khác. Bằng phương pháp này, mọi người tiêu dùng nhận được đường liên kết sẽ hoàn toàn có thể truy cập vào tài liệu của bạn.

Bước 1: chọn tài liệu muốn share và dấn nút Share (Chia sẻ)

Bước 2: dìm Change (Thay đổi) để gửi sang chế độ chia sẻ đường link với toàn bộ những bạn nhận được đường link.

*

Bước 3: dấn Copy liên kết (Sao chép mặt đường dẫn) hoặc bôi đen đường liên kết và ấn tổ hợp phím Ctrl+C. Chọn chính sách cấp quyền truy cập cho toàn bộ mọi bạn nhận được mặt đường link.

*

Bước 4: Dán đường link lên website hoặc e-mail bạn có nhu cầu chia sẻ. Kế tiếp ấn Done (Hoàn thành) nhằm đóng vỏ hộp thoại phân chia sẻ.

*

Các tệp tin Excel dùng tầm thường được share với bạn

Tất cả những fileExcel bạn khác chia sẻ với bạn sẽ hiển thị vào phần Shared with me (Được share với tôi). Nếu bạn muốn truy cập bất cứ file như thế nào được share trực tiếp trường đoản cú Google Drive của mình, chúng ta cũng có thể chọn file ao ước di chuyển, ấn vào biểu tượngAdd shortcut to lớn Drive (Thêm vào Drive) và chọn My Drive (Drive của tôi).

*

Công cụ hỗ trợ tạo file Excel dùng chung

Các điều khoản cộng tác tạo nên file Excel cần sử dụng chung

Trong thừa trình làm việc nhóm trên cùng một fileExcel, chúng ta có thể sử dụng những công cố gắng cộng tác (Collaboration tools) trong Google Drive. Những công nuốm này góp mọi bạn dùng làm việc chỉnh sửa tài liệu cùng lúc. Đặc biệt hơn, người dùng còn có thể trao đổi tin tức với nhau qua comment hiển thị trực tiếp bên trên tài liệu.

Chế độ gợi ý trong câu hỏi tạo file Excel dùng chung

Đúng như tên thường gọi của nó, chế độ gợi ý (Suggesting mode) trong Google Drive giúp mọi tín đồ cân nhắc thay đổi trước lúc áp dụng đổi khác vào tệp tin Excel vĩnh viễn. Trước khi người dùng chỉnh sửa tài liệu, các người làm việc cùng có cơ hội trao thay đổi kĩ rộng vềsự sửa đổi và ra quyết định có nên sửa đổi như vậy xuất xắc không.

Trên đây là cách sử dụng anh tài đa người dùng để chúng ta dễ dàng chia sẻ và hợp tác trên và một file Excel vào Google Drive. worldlinks.edu.vn hi vọng các bạn đều thành thạo phương pháp làm việc nhóm trên gốc rễ này để thuận tiện giải quyết hầu như trường hợp làm việc từ xa.

worldlinks.edu.vn chúc các bạn áp dụng mẹo nhỏ thành công!

Tham khảo thêm những bài viết:

Hướng dẫn biện pháp dùng hàm index vào Excel cụ thể nhất

Hướng dẫn cách copy chỉ đều giá trị hiển thị sau khoản thời gian lọc trong Excel

Hướng dẫn cách thu xếp ngày vào Excel

Hướng dẫn phương pháp dùng hàm VLOOKUP qua những ví dụ trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cao

Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF với tương đối nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau với hơn thế