Tạo mũi tên trong photoshop

-

Trong photoshop có rất nhiều công cụ hỗ trợ để bạn tạo ra các hình dáng khác nhau. Và việc vẽ mũi tên cũng vậy nó rất là đơn giản, bạn chỉ cần với một vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể vẽ được rất nhiều mũi tên với hình dáng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của bạn cũng như công việc của bạn. Trong bài viết ngày hôm nay, worldlinks.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn với 3 cách vẽ mũi tên trong photoshop đơn giản

*
vẽ mũi tên trong photoshop

Cách 1: Vẽ mũi tên bằng công cụ Line

Bước 1: Mở phần mềm photoshop và trong giao diện chính của nó, bạn chọn công cụ Line Tool

*

Bước 2: Trên thanh công cụ bạn chọn vào biểu tượng có hình bánh răng và nó sẽ giúp bạn xổ xuống bảng điều khiển.

Bạn đang xem: Tạo mũi tên trong photoshop

Bạn chọn chọn Start hoặc End ở trong mục Arrowheads để có thể chọn được vị trí xuất hiện của đầu mũi tên là ở đầu hay ở cuối của đường thẳng.

*

Width: Đây là độ rộng đầu mũi tênLength: Là độ dài đầu mũi tênConcavity: sẽ là độ cong đầu mũi tênWeight: là độ rộng toàn bộ mũi tênFill: Sẽ là màu của mũi tênStroke: Là màu viền của mũi tênÔ bên cạnh stroke sẽ là độ dày của viền mũi tên (hiện đang là 29.79 px)

Bước 3: Thực hành vẽ mũi tên

Nếu như bạn muốn vẽ một mũi tên theo hướng chiều bên phải thì chọn Start. Bạn thực hiện bằng cách giữ chuột ở tại điềm đầu sau đó kéo chuột tới điểm cuối và thả ra là được.

*

Còn nếu như bạn muốn vẽ một mũi tên có hai đầu thì bạn chọn Start và End. Sau đó làm tương tự như với mũi tên một chiều, chỉ cần bạn giữ chuột ở tại điểm đầu sau đó kéo tới điểm cuối và thả chuột ra là được.

*

Ngoài ra, khi bạn muốn thay đổi độ cong của mũi tên thì bạn có thể điều chỉnh thông số Concavity. Bạn sẽ thay ngay sự khác biệt rất rõ giữa hai mũi tên số (1) và (2) trong hình ảnh ở bên dưới. Với mũi tên số (1) chúng tôi chỉnh Concavity lên 30% thay vì vì 0% như đã mặc định ở mũi tên số (2).

*

Cách 2: Vẽ mũi tên bằng cài đặt Shape

Ngoài cách dùng công cụ Line ra thì bạn còn có một cách khác giúp bạn vẽ mũi tên mà sẽ cho bạn nhiều mẫu để lựa chọn hơn. Đó chính là bạn sử dụng cài đặt shape đây là phần đã được thiết kế sẵn, và bạn chỉ cần tải nó về và thoải mái vẽ vời thôi. Tuy nhiên, để sử dụng được các shape này thì bạn cần phải cài đặt Preset trước. Bạn sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở phần mềm Photoshop ra. Sau đó từ Menu chính bạn chọn Edit>Preset Manager

*

Bước 2: Ở trong cửa sổ Preset Manager bạn chọn Custom Shape cho loại Preset bạn muốn cài đặt

Sau khi bạn đã chọn xong Custom Shape thì bạn sẽ thấy được các shape từng được tải vào phần mềm photoshop của mình. Còn nếu như bạn chưa từng tải các shape nào thì bạn trong phần mềm bạn cũng chỉ nhìn thấy các shape mặc định mà photoshop đã cung cấp.

Xem thêm: Các Nhà Sách Lớn Ở Đà Nẵng Được Yêu Thích Nhất, Top 13 Nhà Sách Được Yêu Thích Nhất Tại Đà Nẵng

Bước 3: Bạn chọn Load ở bên phải của hộp thoại Preset Manager, sau đó chọn CSH file (Photoshop Custom Shapes) mà bạn muốn load.

Bước 4: Đến bước này thì bạn sẽ nhìn thấy tất cả các shape mà mình đã chọn lúc nãy, tiếp theo là bạn chỉ cần nhấn vào Done để hoàn tất phần cài đặt là được.

*

Bây giờ, để sử dụng các shape đã cài đặt, bạn chọn Line tool > Custom Shape Tool

*

Cách 3: Vẽ mũi tên bằng công cụ Brush

Với cách 3 này bạn sẽ có hai cách khác nhau để vẽ mũi tên với công cụ Brush

Đầu tiên: Bạn sử dụng Brush truyền thống để vẽ mũi tên, với cách này bạn sẽ tùy ý kiểm soát được các nét thanh đậm, độ lớn và màu sắc của mũi tên mà bạn vẽ.

Tuy nhiên, nếu như bạn là người mới bắt đầu sử dụng photoshop và không thạo sử dụng công cụ Brush thì việc vẽ mũi tên sẽ khá là khó và nó sẽ mang lại kết quả không được như ý muốn. Do đó, chúng ta vẫn còn một cách nữa để thay thế cách trên.

Thứ 2: Cài đặt brush mũi tên có sẵn

Nó cũng giống như cách mà bạn cài đặt Preset cho Shape, tuy nhiên ở Preset Type thì bạn cần chọn Brushes > Done. Lúc này thì bạn có thể thoải mái lựa chọn các Brush mũi tên tùy theo ý thích của bạn.

Trên đây, là 3 cách đơn giản để vẽ mũi tên, việc vẽ mũi tên trong photoshop cũng khá là đơn giản, ngoài 3 cách trên thì còn rất nhiều cách để vẽ. Và để hiểu hết tất cả những công cụ và ứng dụng trong photoshop bạn có thể tham khảo các bài viết của worldlinks.edu.vn.