Tắt trục tọa độ trong cad

-

Lệnh UCSicon trong AutoCAD – Điều khiển sự hiển thị hình tượng hệ tọa độ fan dùng.Bạn sẽ xem: Tắt trục xy trong cad

1. Cách gọi lệnh UCSicon vào AutoCAD.

Bạn đang xem: Tắt trục tọa độ trong cad


*

Lệnh UCSicon tinh chỉnh và điều khiển hiển thị biểu tượng hệ tọa độ bạn dùng. Hình tượng của hệ UCS biểu diễn hướng của các trục của hệ UCS cùng vị trí nơi bắt đầu của hệ UCS hiện tại hành.

Để góp trực quan tiền hóa vị trí hướng của hệ tọa độ người dùng hiện hành, chúng ta cũng có thể hiển thị hình tượng hệ tọa độ bạn dùng. Chúng ta có thể thay thay đổi kích thước, vị trí với màu của biểu tượng.

Các biểu tượng hệ tọa độ khác nhau được hiển thị trong không gian giấy và không gian mô hình. Trong cả nhì trường hợp, dấu cùng (+) xuất hiện thêm ở gốc của biểu tượng khi nó được xác định ở nơi bắt đầu của UCS hiện tại hành. Chữ W lộ diện trên trục Y của biểu tượng hệ tọa độ nơi bắt đầu WCS (World Coordinate System) khi dùng hình tượng hệ trục kiểu như AutoCAD 2000.


*

Với biểu tượng 3D UCS, bao gồm một hình vuông vắn hiển thị ở nơi bắt đầu tọa độ trong mặt phẳng XY lúc hệ tọa độ là hệ WCS (hình 2.5).

Một hình vuông vắn hình thành ở gốc của biểu tượng nếu các bạn quan gần kề hệ UCS từ bên trên (hướng chiều dương trục Z). Hình vuông vắn không xuất hiện nếu các bạn quan cạnh bên hệ UCS từ bỏ dưới, trường đoản cú phải.

Với biểu tượng 3D UCS, thì hình tượng trục Z được sơn đậm khi quan ngay cạnh từ bên trên (from obove) mặt phẳng XY và mặt đường đứt khi quan gần cạnh từ dưới (from below) mặt phẳng XY

Lệnh UCSicon vào AutoCAD – Điều khiển sự hiển thị biểu tượng hệ tọa độ người dùng.

Biểu tượng cây bút chì gãy nạm thế biểu tượng của hệ 2d UCS khi hướng quan sát nằm trong mặt phẳng tuy vậy song mặt phẳng XY của hệ UCS. Hình tượng cây cây bút chì gãy cho là cạnh của khía cạnh phẳng XY thì phần đông vuông góc với hướng nhìn của bạn. Biểu tượng này chú ý bạn không sử dụng thiết bị nhỏ trỏ nhằm nhập tọa độ.

Biểu tượng 3 chiều UCS không sử dụng biểu tượng bút chì gãy.

Xem thêm: Hiện Phần Trăm Pin Samsung A10 Đơn Giản, Cách Hiển Thị Phần Trăm Pin Trên Samsung Note 9

UCSicon

– Enter an option : Nhập một tùy lựa chọn để hiển thị biểu tượng hệ trục tọa độ hoặc nhấn ENTER.

2. Những tùy chọn cho lệnh UCSicon

On /Off: Hiển thị (tắt) hình tượng hệ tọa độ UCS.

All: Hiển thị biểu tượng trong toàn bộ các khung quan sát kích hoạt. Khía cạnh khác,

Lệnh UCSICON chỉ tác động đến khung chú ý hiện hành


*

UCSicon

– Enter an option : A ¿

– Enter an option : Nhập một tùy lựa chọn để áp dụng cho tất cả khung quan sát kích hoạt.

No Origin Hiển thị hình tượng ở góc trái phía dưới màn hình của khung nhìn không phụ thuộc vào vào địa chỉ của cội hệ tọa độ (hình 2.6b).ORigin Hiển thị biểu tượng ở gốc (0,0,0) của hệ tọa độ hiện tại hành (hình 2.6c).Lệnh UCSicon vào AutoCAD – Điều khiển sự hiển thị biểu tượng hệ tọa độ tín đồ dùng.

3. Các tùy chọn

UCS Icon Style

Chọn sự hiển thị hình tượng hệ tọa độ 3d hoặc 2 chiều và sự xuất hiện thêm của nó.

2D: Hiển thị hình tượng 2D không biểu diễn trục Z.3D: Hiển thị biểu tượng 3D.


*

*