Thanh công cụ bị ẩn

-

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích như thanh công cụ trong Excel là gì, phương pháp hiện thanh công cụ vào Excel…


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hướng dẫn tắt/mở thanh công cụ trong Excel các phiên bản

Thanh công cụ trong Excel là gì?

Thanh công cụ trong Excel/Word còn được gọi là thanh Ribbon.

Bạn đang xem: Thanh công cụ bị ẩn

vào giao diện thiết bị tính, thanh công cụ là dải biểu tượng nằm ở bên trên vùng bảng tính, nó là một thanh công cụ phức tạp gồm chứa những lệnh để hiệu chỉnh bảng tính, công thức hay hàm…

*
Thanh công cụ trong Excel là gì?

Thanh Ribbon bao gồm những tab: Home, Insert, Page layout,… vào mỗi tab là các nút lệnh của tab đó. Người cần sử dụng cần dựa theo ngữ cảnh để sử dụng những nút lệnh cho phù hợp. Thanh Ribbon được áp dụng cho các phiên bản Excel/Word từ 2007 trở đi. Nó được tạo ra để cầm cố thế thanh công cụ và menu rườm rà, cực nhọc sử dụng trong số phiên bản Excel/Word từ 2003 trở về trước.

► Bạn nên biết: phương pháp cố định mẫu trong Excel góp các thao tác trở yêu cầu đơn giản hơn

Tại sao cần ẩn/hiện thanh công cụ vào Excel?

Tác dụng của thanh công cụ Ribbon là để hỗ trợ những tính năng góp người sử dụng trình bày, quản lý các dữ liệu trong bảng tính (Excel) hoặc bảng soạn thảo văn bản (Word) đơn giản và gấp rút hơn. Bọn họ tuyệt đối ko thể sử dụng Excel hay Word một bí quyết dễ dàng nếu không có sự trợ giúp của thanh Ribbon.

Xem thêm: Cô Nàng Mạnh Mẽ Tập 14 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Cô Nàng Mạnh Mẽ Do Bong Soon

Nhược điểm duy nhất của thanh công cụ này là nó chiếm hơi nhiều diện tích trên màn hình máy tính của bạn. Nếu bạn chỉ lập bảng tính không nhiều dòng, không nhiều số liệu thì mọi thứ vẫn ổn nhưng nếu bạn tạo những loại bảng lớn với dữ liệu nhiều thì bạn sẽ cảm thấy bất tiện với thanh công cụ bao gồm kích thước tương đối “khủng bố” này. Đó cũng là lý do họ cần học phương pháp ẩn hiện thanh công cụ trong Excel.

Tổ hợp phím hiện thanh công cụ trên excel

Khi Thanh công cụ Excel bị ẩn thì bạn hãy ấn tổ hợp phím CTRL + F1 trên Excel để hiển thị thanh công cụ trở lại

Hướng dẫn tắt/mở thanh công cụ trong Excel các phiên bản

Cách ẩn/hiện thanh công cụ Ribbon đối với những phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2016… là như nhau. Vì chưng vậy, dưới đây chúng tôi chỉ hướng dẫn giải pháp ẩn và hiện thanh công cụ đối với Excel 2010, những phiên bản không giống bạn chỉ việc làm cho tương tự là được nhé!

*
Ẩn/hiện những thanh công cụ trong Excel 2007, 2010… Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1 trên Excel để ẩn thanh công cụ và bấm tổ hợp phím này thêm lần nữa để hiện thanh công cụ Cách 2: phương pháp tiếp theo cũng đơn giản không kém, cách này còn rất phù hợp đến những ai thích thao tác với chuột. Bạn hãy nhấn đúp chuột vào một tab bất kỳ để thanh công cụ hiện lên với nhấn đúp chuột thêm một lần nữa vào tab bất kỳ để ẩn đi thanh Ribbon.

► gồm thể bạn quan lại tâm: biện pháp in 2 mặt trong Excel 2010 cùng một số thủ thuật hữu ích khác

Ẩn hiện thanh công cụ đối với Excel 2003

Với Excel 2003, thanh công cụ ko phải là Ribbon mà là Toolbar. Lúc bạn mở Excel/Word 2003 lên thì sẽ luôn thấy 3 thanh Toolbar hiện lên ở giao diện chính, mỗi thanh vào đó đều tất cả tác dụng riêng.

*
Ẩn/hiện thanh công cụ bên trên Excel 2003

Chức năng của các thanh công cụ vào Excel 2003

Standard Toolbar: có những chức năng như New, Open, Save, Print, Copy, Paste, Undo, Redo… Formatting Toolbar: sử dụng để định dạng văn bản với các tùy chọn như Font, Size, Style, Bullet & Numbering… Drawing Toolbar: dùng để vẽ các đối tượng với các chứng năng như: Word Ard, chèn hình ảnh…

Trên đây là bài viết tổng hợp về phương pháp ẩn cũng như cách hiện thị thanh công cụ vào Excel. Hi vọng những thông tin này sẽ mang lại lợi ích nhiều mang đến bạn vào công việc hiện tại cũng như trong quá trình tìm kiếm việc làm cho mới.Chúc bạn thành công!