Thanh duy idol sinh năm bao nhiêu

Ngoại hình trẻ trung, tính cách nhí nhảnh, dễ thương, giọng hát cao vút và mái tóc màu hồng nổi bật là những đặc trưng mang thương hiệu của Thanh Duy. Bước đệm đưa hình ảnh của Thanh Duy đến gần hơn với khán giả cả nước chính là danh hiệu Quán quân chương trình Gương mặt thân quen năm 2015. Theo đó, những thông tin về tiểu sử và chiều cao của Thanh Duy được nhiều người hâm mộ quan tâm tìm hiểu.

Một vài thông tin về tiểu sử của Thanh Duy

Thanh Duy tên thật là Phạm Trần Thanh Duy, sinh vào ngày 30 tháng 11 năm 1986 tại Trà Vinh, trong một gia đình có 2 anh em, không có truyền thống theo đuổi nghệ thuật. Bố anh là viên chức, mẹ anh buôn bán tạp hóa nhỏ, dành nhiều thời gian chăm sóc con cái và gia đình. Thanh Duy có một người em trai, sinh năm 1992 tên là Phạm Trần Thanh Phương cũng đang ấp ủ ước mơ theo đuổi âm nhạc. Gia đình cơ bản, bố mẹ quan tâm và hết lòng vì con cái giúp Thanh Duy tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc và tràn ngập tình thương.

Bạn đang xem: Thanh duy idol sinh năm bao nhiêu

Từ nhỏ, Thanh Duy đã cố gắng học tập và sở hữu một bảng thành tích đáng nể. Bên cạnh đó, anh còn năng nổ tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ của trường, được các thầy cô và bạn bè hết mực yêu mến. Sau khi học xong THPT, anh theo học chuyên ngành sư phạm tiếng Anh tại Đại học Cần Thơ và tốt nghiệp với tấm bằng đỏ loại ưu, cùng một chứng chỉ PR.

Thanh Duy được sinh ra trong một gia đình đầy ắp tình yêu thương

Thành công đầu tiên của Thanh Duy phải kể đến là danh hiệu Á quân chương trình Việt Nam Idol năm 2008. Giám khảo và khán giả vẫn luôn nhớ đến anh với gương mặt tươi vui, nhí nhảnh, đôi khi tưng tửng và giọng hát cao vút. Sau chương trình, Thanh Duy đầu quân cho công ty Ba con mèo của nhạc sỹ Phương Uyên và thực hiện các dự án âm nhạc của mình. Tuy nhiên, quãng thời gian này, Thanh Duy cảm thấy mình chưa thực sự sẵn sàng để bước chân vào showbiz mà muốn nghỉ ngơi, đồng thời tìm lại cảm hứng. Do đó, sau khi ra mắt album đầu tay mang tên Chàng trai dễ thương, anh quyết định rời khỏi công ty của nhạc sỹ Phương Uyên.

Tạm gác lại ước mơ âm nhạc của mình, trong quãng thời gian này, Thanh Duy tham gia nhiều công việc khác nhau như: MC, diễn viên, thầy giáo dạy tiếng Anh. Sau đó, năm 2012, Thanh Duy tình cờ gặp gỡ Thăng Long – quản lý của Đại Nhân và quyết định đầu quân về cùng công ty với Đại Nhân để tiếp tục theo đuổi nghệ thuật một cách nghiêm túc. Cuối năm 2012, Thanh Duy chính thức trở lại cùng MV Hahaha, đánh dấu sự thay đổi về hình ảnh và phong cách âm nhạc. Sau đó, Thanh Duy lần lượt cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc, MV chất lượng như Giấc mơ không còn là giấc mơ, Tonight.

Thanh Duy được nhiều bạn trẻ yêu mến và hâm mộ còn nhờ sự tinh nghịch, dễ thương trong chương trình Lớp Học Vui Nhộn. Trong vai trò một lớp phó năng nổ, Thanh Duy đã đưa ra và giải quyết nhiều tình huống vui nhộn, là một trong những nhân tố thu hút của chương trình này.

Xem thêm: Âm Nhạc Đường Phố Và Thế Giới Xe Cọp, Hạ Uy Di Thiên Đường Hạ Giới

Thanh Duy sở hữu nhiều màn giả gái siêu đỉnh trong chương trình Gương mặt thân quen năm 2015

Giữa năm 2014, Thanh Duy quyết định tham gia chương trình Cùng nhau tỏa sáng cùng hai người bạn thân của mình là MC Liêu Hà Trinh và diễn viên Khả Như và xuất sắc đoạt danh hiệu Quán quân. Thành công này đã giúp anh có thêm động lực để ghi danh tham gia Gương Mặt Thân Quen. Qua 12 đêm thi, tổng cộng Thanh Duy giả gái đến 9 lần và được ban giám khảo đánh giá là một trong những thí sinh giả gái đẹp nhất trong các mùa của chương trình. Không chỉ gây ấn tượng bởi tài năng giả gái siêu đỉnh, Thanh Duy còn chịu khó nghiên cứu, đầu tư và nỗ lực để hoàn thành tốt mỗi phần thi của mình. Danh hiệu Quán quân mà anh đạt được là hoàn toàn xứng đáng và được khán giả cả nước ủng hộ hết mình.

Song song với các hoạt động của mình, Thanh Duy còn lấn sân qua điện ảnh với vai diễn Linh trong bộ phim Đập cánh giữa không trung. Dù lần đầu đóng phim, lại phải hóa thân thành một nhân vật đồng tính với nhiều cảnh quay khó, đòi hỏi cảm xúc nhưng Thanh Duy đã nỗ lực để hoàn thành vai diễn của mình. Càng bất ngờ hơn, khi nhờ vai diễn này, Thanh Duy đoạt được giải Nam diễn viên chính xuất sắc, đây là lần đầu tiên, Á quân Idol 2008 giành chiến thắng tại một giải thưởng điện ảnh.

Thanh Duy cao bao nhiêu?

Thanh Duy từng tiết lộ, chiều cao của mình là khoảng 1m70. Với chiều cao này, anh có nhiều thuận lợi hơn trong công việc ca hát, diễn xuất của mình.

Yêu thích mái tóc màu hồng và luôn gắn bó với mái tóc này trong xuyên suốt sự nghiệp của mình, Thanh Duy luôn mang đến cho khán giả cảm giác trẻ trung, năng động, nhiệt huyết và không chú trọng việc tạo scandal để nổi tiếng. Thanh Duy miệt mài lao động, học hỏi kinh nghiệm, tham gia một số chương trình giải trí và dành nhiều thời gian cho gia đình. Những phẩm chất này giúp Thanh Duy được khán giả ở nhiều lứa tuổi hâm mộ và yêu thích.

Thanh Duy có chiều cao tương đối 1m70

Dẫu mỗi ngày qua đi, showbiz Việt xuất hiện thêm khá nhiều nhân vật mới, xảy ra hàng loạt scandal nhưng vẫn không thể “làm hư” hay “cướp” mất vị trí của Thanh Duy trong lòng người hâm mộ. Cùng chúc cho anh chàng tóc hồng này gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và ngày càng được khán giả yêu thương hơn nhé.