Thị trường game mobile việt nam

-

Theo dữ liệu của SensorTower, tổng lượt cài đặt và doanh thu của trò chơi cầm tay tại thị trường Đông phái nam Á vào năm 2021 tăng mạnh. Người chơi mobile vn đã download game về lắp thêm 1.7 tỷ lần, xếp thứ 2 tại thị trường Đông phái nam Á. 

Đông nam Á là một thị trường đầy tiềm năng với những hãng làm cho game, đặc biệt là dòng game điện thoại nhờ dân số đông đảo và trẻ em tuổi. Năm 2021, lệch giá thị ngôi trường game cầm tay tại Đông nam giới Á là 2.79 tỷ USD, tăng 15.4% so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượt mua và lệch giá của trò chơi di động trong những năm 2021 tăng lượt 6% với 15% đối với năm 2020, và vị tác động vĩnh viễn của dịch bệnh, xu hướng này có thể sẽ liên tục trong một vài ba năm tới.

Bạn đang xem: Thị trường game mobile việt nam

*

Người sử dụng Android vẫn có lượng tải game và lợi nhuận lớn nhất Đông nam giới Á, đồng thời năng suất tăng trưởng cũng phệ và vượt xa so với những người tiêu dùng App Store. Xem về thị phần, Google Play chỉ chiếm 63.1% và app Store chỉ chiếm 36.9% doanh thu. Do đó, thu nhập từ trò chơi tại Đông phái mạnh Á vẫn hầu hết đến từ người dùng Android.

*

Tổng lượt tải các game mobile tại thị phần Đông nam giới Á vào thời điểm năm 2021 là 8.41 tỷ lượt, tăng 6.3% so với năm 2020. Lượt tải về từ Google Play là 7.8 tỷ lượt, tăng 7.5% so với cùng thời điểm năm trước, trong lúc số liệu thống kê cho thấy lượt cài game từ app Store giảm 7.9% so với năm 2020.

Với 3.1 tỷ lượt tải, Indonesia là thị trường có lượng tải về game nhiều nhất sinh sống Đông phái mạnh Á cùng cũng là non sông phát triển nhanh nhất ở Đông nam Á về lượt mua hàng năm. Xếp vị trí thứ 2 là nước ta với 1.7 tỷ lượt thiết lập game mobile những năm 2021.

Xem thêm: Karaoke Thương Em Lý Miệt Vườn Karaoke Cẩm Ly 1, Thương Em Lý Miệt Vườn Karaoke Cẩm Ly 1

Tựa game được cài về nhiều nhất sống Đông phái mạnh Á năm 2021 đó là Free Fire trong phòng phát hành trò chơi Garena. Với phiên phiên bản Free Fire Max cập nhật vào mon 09/2021, trò chơi đã sở hữu một lượng lớn người tiêu dùng mới làm việc Indonesia với Thái Lan, bên cạnh đó vươn lên đứng vị trí số 1 danh sách cài đặt với số lượt thiết lập cộng dồn lên đến 53 triệu. Mobile Legends: Bang Bang với Roblox đứng số hai với thứ ba với số lượt tải thường niên lần lượt là 47 triệu và 33 triệu.

*

Về doanh thu, Garena không lấy phí Fire là tựa game cầm đầu với doanh thu hàng năm gần 240 triệu USD. Nhì trò chơi di động cầm tay khác có doanh thu trên 100 triệu USD là mobile Legends: Bang Bang của Mutong technology và Genshin Impact của miHoYo.

*
Có tổng cộng 13 trò đùa tăng rộng 10 triệu đồng đôla tại thị trường Đông phái mạnh Á vào thời điểm năm 2021 lúc xét về công suất tăng trưởng doanh thu. Trong những đó, Genshin Impact phiên bản 2.1 và cập nhật nhóm nhân đồ vào vào cuối tháng 8 giúp lệch giá tăng lên đáng kể và giúp tựa trò chơi này biến đổi trò nghịch phát triển nhanh nhất có thể ở Đông phái mạnh Á.