Tính vật tư thạch cao trần chìm

-

Nắm được định mức vật liệu thi công trần thạch caođịnh mức trần thạch cao khung xương chìm sẽ giúp bạn giảm thiểu những chi phí phát sinh trong quá trình thi công. Thực tế, cách tính vật tư không hề đơn giản, có rất nhiều điều cần quan tâm. Hãy cùng Tổng Kho Thạch Cao theo dõi bài viết dưới đây để có những công thức tính chuẩn xác nhất nhé!

Định mức vật liệu thi công trần thạch cao


*

Trần thạch cao được phân chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó có 2 loại phổ biến là trần thạch cao nổi (trần thả) và trần thạch cao chìm. Trong 2 loại trần thạch cao đó lại chia nhỏ theo từng chức năng trần như trần thạch cao thả tiêu âm, trần thạch cao chìm chống cháy, trần thạch cao chịu ẩm, trần thạch cao cách nhiệt…

Định mức trần thạch cao khung xương chìm

Để tính định mức vật liệu thi công trần thạch cao, các bạn cần quan tâm đến các yếu tố như loại công trình (nhà phố, nhà xưởng, căn hộ, biệt thự, văn phòng, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, trường học…) 

Sản phẩm để tính định mức vật tư (trần thạch cao tiêu chuẩn, trần thạch cao thả trang trí tiêu chuẩn, trần thạch cao thả trang trí cao cấp, trần thạch cao chìm cao cấp, trần thạch cao cách nhiệt, trần thả tiêu âm, trần chìm chống cháy, trần chìm chịu ẩm…) và quan trọng nhất là kích thước khoảng cách khung xương trần, có thể tính theo kích thước dài x rộng (m) hoặc tính theo diện tích (m2).

Bạn đang xem: Tính vật tư thạch cao trần chìm

Định mức vật liệu thi công trần thạch cao thường sẽ bao gồm các hạng mục: tấm thạch cao, thanh xương chính, thanh xương phụ, thanh viền tường, thanh ty dây, tender, pat 2 lỗ, tắc kê thép, băng lưới, khóa liên kết, vít kỳ lân, bột xử lý mối nối…

Bảng định mức vật liệu thi công trần thạch cao tham khảo

*

Bảng định mức vật liệu thi công trần thạch cao chìm tiêu chuẩn cho căn hộ có diện tích 60m2 sử dụng vật tư thạch cao Vĩnh Tường:

Vật tưĐơn vịSố lượng
Khóa liên kếtCái463
TenderCái116
Pát 2 lỗCái116
Tắc kê thépCái116
Thanh xương phụ Vĩnh Tường TIKA (VTC-TIKA 4000)Thanh40
Thanh ty dây D4mmThanh35
Thanh ty dây dập cong D4mmThanh35
Thanh viền tường Vĩnh Tường VTC 18/22Thanh22
Tấm Thạch Cao Tiêu Chuẩn Vĩnh Tường-Gyproc dày 9mmTấm23
Thanh xương chính Vĩnh Tường TIKA (VTC-TIKA 4000)Thanh25
Băng lưới Vĩnh TườngCuộn3
Bột xử lý mối nối Gyp-FillerBao3
Vít kỳ lân 25mmKg3

Dưới đây là bảng định mức vật liệu thi công trần thạch cao thả trang trí cao cấp cho căn hộ có diện tích 50m2, sử dụng vật tư thạch cao Vĩnh Tường:

Vật tưĐơn vịSố lượng
Tấm trang trí Vĩnh Tường Deco/ Deco Plus/ Ánh Kim/ 2 Tech/ Vân Gỗ (Khổ 600x600mm hoặc 610x610mm)Tấm158
Thanh xương phụ VT-SmartLINE Plus 610/600Thanh106
Thanh xương phụ VT-SmartLINE Plus 1220/1200Thanh49
Thanh xương chính VT-SmartLINE Plus 3660/3600Thanh14
Thanh ty dâyThanh14
Thanh viền tường VT 18/22Thanh18
TenderCái60
Pát 2 lỗCái60
Tắc kê thépCái60

Định mức trần thạch cao khung xương chìm

Mã hiệuCông tác xây lắpThành phần hao phíĐơn vịTrần phẳngTrần giật cấp
AK.663Làm trần bằng tấm thạch cao có khung xương chìmVật liệuThanh3660 mm3660 mm
thanh0,540,702
thanh0,961,248
thanh0,40,4
Cái0,700,91
m21,021,05
md1,051,365
%22,5
Nhân công 3/7Công0,30,54
Máy thi công
Máy khoan công suất 0,75Kwca0,0250,0325
Máy cắt công suất 1,7Kwca0,0150,0195

Cách tính định mức trần thạch cao khung xương chìm

*

Việc tính toán vật tư thạch cao trần chìm hoặc nổi không hề dễ dàng. Để xây dựng khung xương cho trần thạch cao, bạn cần sử dụng một số vật tư như: khung xương chính, khung xương phụ hoặc thanh viền tường, thanh ty dây và nhiều phụ kiện khác như tacke thép, khóa liên kết, kẹp bướm, đinh thép, vis đen, pát 2 lỗ, con tán hay băng keo lưới,…

Lưu ý: Việc tính toán và lựa chọn vật tư phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và độ bền của trần thạch cao. Hãy tìm hiểu kỹ và cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia chuyên nghiệp để thực hiện công việc một cách chính xác và an toàn.

Tham khảo: Giá khung xương thạch cao hà nội

App tính vật tư Vĩnh Tường

*

Phần mềm (App) tính vật tư Vĩnh Tường là một công cụ thân thiện với người dùng, có thể được sử dụng để tính toán lượng vật liệu cần thiết cho một dự án trần hoặc vách thạch cao. Phần mềm tính đến kích thước của không gian, loại vật liệu được sử dụng và kết thúc mong muốn. Phần mềm này cũng cung cấp một danh sách các vật liệu cần thiết, cũng như tổng chi phí của dự án.

Dưới đây là một số tính năng của phần mềm Vĩnh Tường:

Dễ sử dụngTính đến kích thước của không gian, loại vật liệu được sử dụng và kết thúc mong muốnCung cấp một danh sách các vật liệu cần thiết, cũng như tổng chi phí của dự ánCó thể được sử dụng để tính toán lượng vật liệu cần thiết cho dự án trần hoặc vách thạch cao

Lưu ý khi tính định mức vật liệu & thi công trần thạch cao khung xương chìm

Gia chủ cần lưu ý những điều quan trọng sau đây khi tính toán và định mức thi công trần thạch cao:

Đo đạc diện tích thi công một cách chính xác.Xác định mẫu trần cụ thể để có thể lựa chọn vật tư phù hợp.Tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư và các chuyên gia để tính toán đúng chuẩn.Nên dự trù số lượng vật tư vượt quá để tránh tình trạng thiếu hụt trong quá trình thi công.Hoạch định dựa trên các công thức cụ thể để tránh sai sót không đáng có.

Xem thêm: Tiểu Sử Đôi Trên Facebook

Lưu ý các điều trên giúp gia chủ đảm bảo dự toán trần thạch cao chính xác và tiến hành công việc thi công một cách hiệu quả và thành công.

Đơn vị tư vấn định mức thi công trần, vách thạch cao uy tín

Để đảm bảo định mức thi công trần thạch cao khung chìm, vách thạch cao chính xác và chất lượng, quý khách hàng nên lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín và đáng tin cậy. Chỉ những đơn vị có kinh nghiệm và chuyên nghiệp mới có thể đưa ra các giải pháp thi công phù hợp với từng công trình cụ thể.

Hãy đặt niềm tin vào Tổng Kho Thạch Cao đơn vị uy tín trong lĩnh vực thi công trần, vách thạch cao. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo chất lượng công trình.

Kết luận

Việc định mức vật liệu thi công trần thạch cao là một quá trình quan trọng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho công trình xây dựng. Để thực hiện định mức này một cách chính xác, cần xác định rõ loại công trình và loại trần thạch cao cụ thể. Đừng quyên truy cập worldlinks.edu.vn thường xuyên để đọc các kinh nghiệm chia sẻ hay nhất về chủ đề thạch cao.