Từ vựng tiếng trung về đời sống hàng ngày

Từ vựng tiếng Trung là yếu tố quan trọng trong việc hình thành khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Trung. Nếu như bạn vẫn đang tự ti về vốn từ vựng còn quá ít và không đủ dùng, thì danh sách từ vựng dưới đây là dành cho bạn. Hãy trau dồi ngay những từ vựng gần gũi hay được sử dụng ở bên dưới bạn nhé.

Bạn đang xem: Từ vựng tiếng trung về đời sống hàng ngày

Các hoạt động hàng ngày nói bằng tiếng Trung như thế nào? Bạn đã biết miêu tả một ngày trong cuộc sống của mình chưa? Những chủ đề tiếng Trung cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn đấy.

Trầm cảm tiếng Trung là gìTừ vựng tiếng Trung về tính cáchChủ đề thời tiết tiếng Trung
Từ vựng tiếng Trung về cảm xúcTừ vựng tiếng Trung về mỹ phẩmQuần áo tiếng Trung
Nói về sở thích bằng tiếng TrungTừ vựng tiếng Trung về đồ gia dụngChữ Thọ tiếng Trung
Số đếm tiếng TrungCách đọc số điện thoại trong tiếng TrungChữ Nhẫn tiếng Trung
Buồn tiếng TrungCách viết địa chỉ tiếng TrungChữ Hỷ tiếng Trung
Chữ Lộc tiếng TrungPhường tiếng Trung là gìThành ngữ tiếng Trung
Thời gian trong tiếng TrungTiếng Trung du lịchNhững câu thơ hay bằng tiếng Trung
Chữ Phúc tiếng TrungTiếng Trung chủ đề tình yêuMàu sắc trong tiếng Trung
Túi xách tiếng TrungCác loại bệnh tiếng Trung12 cung hoàng đạo tiếng Trung
Cách đọc số tiền trong tiếng TrungTên tiếng Trung hay
Soái ca tiếng TrungHọ trong tiếng Trung

Để nói chuyện thành thạo hoặc đưa ra những câu văn dài và chính xác, thì chúng ta cần phải xây dựng kho từ vựng dùng trong văn nói cơ bản đủ lớn để ghép thành câu.

TÌM HIỂU NGAY: Cách học tiếng Trung.

Xin chào tiếng TrungGiới thiệu bản thân tiếng Trung
Tạm biệt tiếng TrungGiới thiệu về gia đình tiếng Trung
Cảm ơn tiếng TrungNhững câu giao tiếp tiếng Trung hàng ngày
Xin lỗi tiếng TrungChúc mừng sinh nhật tiếng Trung
Không có chi tiếng TrungCách gọi người yêu trong tiếng Trung
Cố lên tiếng TrungChúc ngủ ngon tiếng Trung
Tại sao tiếng Trung

Nắm vững từ vựng giáo trình HSK, chương trình học của bạn sẽ đơn giản hơn. Đặc biệt nếu bạn là sinh viên trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành ngôn ngữ Trung thì việc trau dồi từ vựng HSK cơ bản là cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi HSK (Chứng chỉ đánh giá trình độ Hán ngữ cho người nước ngoài).

Khi làm việc trong doanh nghiệp với môi trường tiếng Trung Quốc, thì bạn bắt buộc phải biết các từ mới hay được sử dụng khi đi làm ở trong công ty. Hy vọng tài liệu dưới đây sẽ cung cấp cho bạn được những kiến thức giá trị.

Các thuật ngữ trong từ vựng tiếng Hoa theo chủ đề thương mại là hệ thống tiếng Trung giao tiếp liên quan đến hoạt động sản xuất, quảng cáo, PR, xuất nhập khẩu… Hãy bỏ túi ngay những từ mới trong chủ đề này.

Tiếng Trung về ngày lễ sẽ giúp bạn sở hữu thêm nhiều từ vựng dễ dàng hơn. Ngoài ra, chúng thường hay được nhắc đến mỗi khi tới dịp vào hằng năm, nên việc học chúng rất có lợi cho tương lai.

Xem thêm: Dàn Sao Phim Tình Si Hàn Quốc Tap 1, Tình Si (Phần 2) Sẽ Phát Trên Htv7

Từ vựng tiếng Hoa chuyên ngành thông dụng là một chủ đề lớn với nhưng thuật ngữ chuyên môn cao. Nếu như bạn đang làm việc trong lĩnh vực cần đi sâu tìm hiểu từ chuyên ngành thì đừng chần chừ nữa, tham khảo ngay phía dưới.

Từ vựng tiếng Trung chuyên ngành cơ khíTừ vựng tiếng Trung chuyên ngành kinh tế
Từ vựng tiếng Trung về phụ tùng xe máyTừ vựng tiếng Trung chuyên ngành xây dựng
Từ vựng tiếng Trung chuyên ngành nhân sựTừ vựng tiếng Trung chuyên ngành kỹ thuật
Từ vựng tiếng Trung chuyên ngành giày daTừ vựng tiếng Trung về sắt thép
Từ vựng tiếng Trung chuyên ngành điện tửTừ vựng tiếng Trung chuyên ngành dệt may
Từ vựng tiếng Trung về máy mócTừ vựng tiếng Trung chuyên ngành kế toán

Ẩm thực là một trong những chủ đề hay được dùng nhất để giao tiếp cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy, việc nâng cao vốn từ liên quan đến văn hóa ẩm thực sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc trò chuyện với mọi người.

Để nâng cao kiến thức từ vựng Trung Quốc nhanh chóng thì việc áp dụng phương pháp ghi nhớ từ vựng hiệu quả là quan trọng. Dưới đây là một số cách tốt nhất để bạn mở rộng từ vựng dễ hơn.

Học và ghi chép lạiVừa viết vừa liên tưởng theo chữ tự hìnhÔn lại từ vựng cũ mỗi ngàyHọc ít nhưng mà chắc

Mình có viết cho bạn một bài tổng hợp cách học từ vựng tiếng Trung được nhiều người áp dụng thành công. Hãy xem qua để biết chi tiết hơn nhé.

Có nhiều bạn sử dụng phần mềm học tiếng Hoa để mở rộng vốn từ. Đây là một cách học vừa tiết kiệm chi phí vừa dễ dàng nhớ kiến thức qua hình ảnh minh họa, dễ liên tưởng. Nếu bạn đang muốn một phương thức học mới mẻ không gây chán thì học từ mới qua app là sự lựa chọn hoàn hảo.

Top 5 app học từ hay nhất

ChineasyHello ChineseHanziiDuolingoChineseSkill

Ngoài ra, học từ vựng qua từ điển cũng là một phương pháp học hiệu quả và bài bản khi bạn muốn hiểu rõ chi tiết về ý nghĩa từng nét, từng chữ. Vì vậy hãy thử áp dụng để mở rộng thêm từ vựng. Mình có bài viết một số từ điển tiếng Trung để cho bạn tham khảo.

Cũng như nhiều ngôn ngữ khác, khi bắt đầu tìm hiểu về tiếng Trung Quốc bạn không thể bỏ qua từ vựng phải không nào? Đây chính là kiến thức cơ bản để bạn có thể thành thạo giao tiếp bằng tiếng Trung. Việc học càng nhiều từ vựng bạn càng có thêm nền tảng vững chắc cho vốn từ mới để sẵn sàng trong mọi trường hợp, tình huống khác nhau. Chúc bạn học tập thật tốt.

Liên hệ trung tâm tiếng Trung Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt ngay để tham khảo các khóa học trực tuyến từ cơ bản đến nâng cao cho học viên.