Cách làm mặt nạ ông địa

-

Một mùa trung thu nữa lại sắp tới rất gần, ở bên cạnh đèn lồng cùng những món đồ chơi Trung thu truyền thống, trẻ nhỏ thường rất thích thú với các loại khía cạnh nạ để đóng mang thành các nhân vật đáng yêu và dễ thương trong tối Trung thu. Thế vì nên mua mặt nạ bằng nhựa ko rõ nguồn gốc có thể gây nguy khốn cho sức khỏe của trẻ, chỉ việc vài tờ giấy bìa màu sắc là bạn đã sở hữu thể tự làm các chiếc mặt nạ giấy xinh xắn cho các bé bỏng trong dịp tết Trung thu này rồi. Để làm phương diện nạ trung thu bằng giấy không thật phức tạp, bạn xem thêm hướng dẫn này nhé.Bạn vẫn xem: giải pháp làm khía cạnh nạ ông địa

Cách làm mặt nạ Trung thu bằng giấy

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu làm mặt nạ

Giấy bìa màu cứng.Kéo, bút vẽ, màu tô, băng bám hai mặt.Dây chun.

Bạn đang xem: Cách làm mặt nạ ông địa

Nguyên liệu làm cho mặt nạ Trung thu bởi giấy (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Bước 2: Vẽ hình lên phương diện nạ trung thu

Vẽ hình thù những con vật lên tờ giấy bìa màu, ước lượng size của con vật vừa cùng với khuôn mặt của các bé. Đầu tiên, bạn nên vẽ bởi bút chì trước rồi dùng cây viết dạ đánh lại, hãy vẽ đường viền to một chút ít để hình dạng những con đồ gia dụng trông rõ hơn.

Vẽ hình loài vật lên giấy bìa màu để triển khai mặt nạ (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Bạn rất có thể cùng làm cho mặt nạ cùng với bé, nhằm cho bé tự vì chưng thỏa sức sáng chế với hầu như hình thù mà bé xíu thích. Chỉ cho nhỏ nhắn cách vẽ cùng kích thước phù hợp với khía cạnh nạ.

Bước 3: Đánh lốt mắt, mũi miệng bé xíu trên khía cạnh nạ

Vẽ mắt, mũi, miệng... Cho những con vật. Ở các chi tiết nhỏ, lưu giữ tô màu khác với màu của tờ bìa để trang trí khía cạnh nạ trông đáng yêu và sinh động hơn.

Bước 4: cắt mặt nạ ra khỏi miếng bìa

Cắt theo đường biên giới của hình vẽ để được hình khía cạnh nạ Trung thu hoàn hảo (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Lấy kéo cắt theo đường biên giới của hình các con vật để cắt cho chỗ giấy thừa.

Xem thêm: Chia Sẻ Các Cách Tải Nhạc Lên Zing Mp3 Nhanh Nhất, Database Error

Bước 5: Luồn dây và hoàn thành mặt nạ giấy

Đục 2 lỗ nhỏ đối xứng cùng nhau ở 2 bên của phương diện nạ, bí quyết đường biên khoảng 1,5cm và luồn dây đeo mặt nạ vào, ướm vào đầu thấy vừa thì thắt nút dây lại.

Luồn dây và hoàn chỉnh mặt nạ (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Bạn cũng rất có thể làm mũ đội cho các bé bằng phương pháp cắt một quãng giấy gồm chiều rộng khoảng tầm 3 – 4cm, cuốn lại thành các hình tròn, cầu lượng chu vi hình tròn vừa với đầu của bé xíu để khi đội không trở nên rơi ra ngoài rồi dán hình con vật lên trên. Nếu có tác dụng mũ thì chúng ta có thể bỏ qua bước khoét lỗ nhỏ tuổi làm mắt.

Bạn có thể cắt phần lớn tờ bìa màu khác dính vào vị trí mắt, mũi, miệng, tai... Nhằm trang trí cho cái mặt nạ trông dễ thương và đáng yêu hơn.

Trang trí mặt nạ Trung thu với khá nhiều hình thù khác biệt (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Nếu khéo hoa tay hơn với biết khâu vá chúng ta có thể làm phương diện nạ cho bé xíu chơi Trung thu bởi vải dạ mỏng.