Viết chữ vòng cung trong photoshop

-
Viết chữ theo hình tròn, hình lượn sóng hay bất kỳ một hình dáng nào là một trong những thủ thuật Photoshop khá đơn giản nhưng lại gây khó dễ cho nhiều người, đặc biệt là những người mới sử dụng Photoshop chưa lâu.

Bạn đang xem: Viết chữ vòng cung trong photoshop


*

Bước 1: Các bạn mở Photoshop trên máy tính của mình lên. Sau đó tạo một layer mới với kích thước bất kỳ mình cần sử dụng, hoặc bạn cũng có thể viết chữ lên file ảnh hoặc file Project bất kỳ của bạn, trong bài viết này mình sẽ tạo một file mới để làm việc.
Bước 2: Lựa chọn hình dáng ban đầu cho kiểu chữ bằng cách sử dụng công cụ Elipse tool (hoặc sử dụng phím U trên bàn phím). Trong ví dụ này mình sẽ chọn Elipse toole để viết hình elip
*

Vẽ hình dáng đó vào layer vừa tạo, để vẽ hình vuông, tròn, lục giác kênh thì trong khi vẽ bạn hãy giữ phím Shift trên bàn phím nhé.Bước 3: Click chuột phải biểu tượng chữ T trong thanh thực đơn bên trái và chọn mục đầu tiên "Horizontal Type Tool".
*

Bước 4: Click chuột trái vào điểm muốn bắt đầu viết trên hình trong hoặc hình dáng mà bạn đã tạo lúc trước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Up Rom Sky Vega A900, Rom Tiếng Việt 4


*

Sau đó viết bất cứ điều gì bạn muốn. Có thể thấy, các ký tự xếp sau đều sẽ tự động thay đổi, uốn quanh theo hình đã tạo.
Bước 5: Nếu không ưng ý với vị trí hoặc kích thước chữ đã viết, có thể nhấn tổ hợp phím CTRL + T để định dạng lại nó.
Click và giữ chuột trái tại các điểm chính (hình vuông) trên khung định dạng, sau đó kéo để thay đổi vị trí chữ. Thực hiện xong, nhấn Enter hoặc biểu tượng chữ V trên thanh Menu để lưu lại.
*

≡ NỘI QUY PHẢN HỒI» Blog nhằm mục đích hướng dẫn, chia sẻ những thông tin cho tất cả mọi người, do vậy để hữu ích chúng tôi rất mong nhận được các phản hồi từ các bạn.» Những chủ đề chúng tôi đưa ra đều được thử nghiệm và kiểm duyệt trước khi chia sẻ do vậy nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hãy để lại nhận xét của bạn, chúng tôi sẽ trả lời khi có phản hồi từ các bạn.» Hy vọng các bạn để lại những phản hồi có tính chất xây dựng không nên spam link.