Windows phone bị khai tử

-
worldlinks.edu.vn –Vào năm 2017, Windows Phone phê chuẩn bị khai tử, khiến Android với iOS không có địch thủ thứ 3.

Bạn đang xem: Windows phone bị khai tử


*

thi công hệ điều hành quản lý của Windows Phone chưa khi nào lỗi kiểu mẫu (Ảnh: XDA-Developers)


Vào năm 2012, thị trường điện thoại cảm ứng thông minh bùng nổ với một vài cuộc cạnh tranh khốc liệt. Các hệ quản lý điều hành di đụng đang cố gắng đuổi theo táo apple và iPhone. Vào khoảng thời hạn đó, những nền tảng như WebOS cùng Blackberry vẫn còn đó trong cuộc chơi, cơ mà cũng đang dần "đi xa" khi đề nghị vật lộn để tạo thành một hệ sinh thái xanh ứng dụng như apk và iOS sẽ làm. Mặc dù nhiên, không phải ai ai cũng đầu mặt hàng trước Google cùng Apple, vì chưng Microsoft đang thúc đẩy gốc rễ Windows Phone mới của bản thân mình trên hàng loạt những dế yêu thông minh mới.

Windows Phone chia sẻ nhiều điểm tương đồng với ios và android hơn BlackBerry, tức thị nó tập trung nhiều hơn thế nữa vào keyboard ảo cùng một kho báu ứng dụng xuất sắc hơn. Microsoft cũng khá được hưởng lợi khi có không ít nhà cấp dưỡng phần cứng khác nhau tạo ra các thiết bị thời thượng chạy HĐH Windows Phone. Có khá nhiều tùy lựa chọn điện thoại, với thông số kỹ thuật kỹ thuật mặt hàng đầu, gửi Windows Phone lên một tầm cao ngang với apk và iPhone, trong cả khi nó chỉ lâu dài trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Thật ko may, Windows Phone chưa bao giờ bán chạy. Tôi chưa khi nào gặp ai không giống sở hữu một chiếc như tôi sẽ mua. đầy đủ người hoàn toàn có thể thích thú cùng với Windows Phone, nhưng sau khi sử dụng điện thoại hơn vài ba phút, số đông người ban đầu nhận thấy rằng các ứng dụng phổ biến nhất thời điểm đó lại không được tích vừa lòng trên căn nguyên này. Những ứng dụng thịnh hành như Instagram hay thậm chí cả YouTube cũng trọn vẹn mất tích trong shop ứng dụng của Windows Phone. Không có ứng dụng cung ứng các nền tảng social phổ đổi thay nhất vào thời khắc đó khiến cho những chiếc Windows Phone rất cạnh tranh bán.

*

Windows Phone đã thừa nhận bị khai tử vào năm 2017 (Ảnh: XDA-Developers)

Vào năm 2015, Windows Phone sẽ được biến đổi Windows 10 sản phẩm điện thoại (một phiên bạn dạng tiếp theo của Windows Phone), thay đổi này cũng không để cho doanh số của Windows Phone trở nên tốt hơn. Vào khoảng thời gian 2017, Windows Phone bằng lòng bị khai tử, khiến cho Android và iOS ko có kẻ địch thứ 3.

Windows Phone tất cả giao diện người dùng vượt trội

*

Những mẫu Windows Phone download giao diện người dùng vượt trội (Ảnh: XDA-Developers)

Nhiều người cho rằng Windows Phone là một hệ điều hành giỏi hơn về mặt khả quan so cùng với WebOS cùng Blackberry, nhưng không giỏi bằng android hay iOS. Mặc dù nhiên, tuy nhiên thiếu đi hầu hết ứng dụng, tuy thế Windows Phone vận động tốt hơn những so với ngẫu nhiên hệ điều hành nào không giống vào thời điểm này và gồm giao diện bạn dùng thân thiết hơn rất nhiều so với các kẻ thù cạnh tranh.

Stock android 4.1

Vào năm 2012, bản cập nhật apk Jellybean 4.1 đang xuất hiện. Đây là một bản cập nhật khá quan trọng đặc biệt cho Android, trình làng nhiều tài năng mới. Xã hội công nghệ đã mất sức vồ cập đến phiên bản cập nhật bắt đầu này do nó đã can dự hệ điều hành và quản lý di cồn lên một khoảng cao mới.

*

Giao diện người dùng thủa nguyên sơ của app android (Ảnh: XDA-Developers)

Nhưng giao diện của này lại quá xấu. Ảnh chụp màn hình bên dưới là phiên phiên bản giao diện android gốc. Các hình tượng không tất cả sự độc nhất quán, thanh menu và điều phối quá tệ, văn bạn dạng cũng khôn xiết "kinh khủng" và phần nhiều thứ đều là 1 cơn ác mộng giao diện fan dùng. Hole theme rất có thể là một đổi mới so với phần nhiều gì đã tất cả trên Gingerbread, mà lại Android vẫn tồn tại một chặng đường dài phía trước, như cái biện pháp Google gần đây đã thể hiện với Material You và android 12.

Đó vẫn chính là những ngày đầu của Android. Hệ thống nhiều khi vẫn có hiệu suất không được tốt. Ứng dụng bị treo là chuyện thường xuyên xảy ra, cùng với thời hạn tải trò chơi quá lâu. Vào thời gian đó, vấn đề này là dễ hiểu, tuy thế nếu nhìn lại - những vấn đề này xứng đáng lẽ hoàn toàn có thể được hạn chế và khắc phục một cách xuất sắc hơn.

Samsung Touchwiz

Trong cố gắng làm cho game android trở nên thu hút hơn, các OEM đang đưa hình ảnh của riêng chúng ta lên bên trên phần mềm. Đây là giao diện người tiêu dùng Touchwiz của Samsung mà bạn cũng có thể tìm thấy trên các mẫu điện thoại cảm ứng như Galaxy S2.

*

Giao diện Touchwiz của game android cũng không làm cho hài lòng người dùng thời điểm đó (Ảnh: XDA-Developers)

Ngay cả với cố gắng nỗ lực để sinh sản ra một cái nhìn thống nhất hơn đến hệ thống, giao diện vẫn siêu kém so với ngày nay. Các widget vượt tệ, các biểu tượng quá lớn, thô kệch với láng đổ khủng và fonts chữ không đồng nhất với giao diện.

Trên hết, giao diện người tiêu dùng Touchwiz được cung ứng chỉ có tác dụng tệ hơn những vấn đề về hiệu năng của Android. Điều này vẫn thúc tăng cường mẽ các ROM tùy chỉnh, vày mọi người muốn đạt được hiệu suất tốt hơn trên dế yêu của họ.

Xem thêm: Review Tham Quan Hồ Dầu Tiếng Bình Dương Mới Nhất 2021, 5 Địa Điểm Du Lịch Tại Huyện Dầu Tiếng

Apple iOS

*

Giao diện của quả táo được tín đồ dùng nhận xét cao nhưng vẫn tồn tại nhiều thiếu thốn sót (Ảnh: XDA-Developers)

Apple quả táo được xem là đỉnh cao của kiến tạo vào thời khắc đó. Bọn chúng là hệ thống mà mọi doanh nghiệp khác những muốn sao chép giống nhất gồm thể. Nhìn lại, bao gồm thể các bạn sẽ thấy thật khó tin rằng bối cảnh này từng được coi là tốt nhất.

Rất cực nhọc để biết nó bước đầu từ đâu. Kiến thiết iOS từ năm 2011 hệt như bạn đang xếp hàng ở 1 nơi lộn xộn, vào một tòa nhà nóng sốt có máy cân bằng bị hỏng. Tay cây viết Ronald Comstock của trang web XDA-Developers đã nhận được xét rằng: "Đây chắc rằng là xây dựng giao diện người dùng xấu tốt nhất trong lịch sử vẻ vang điện thoạt thông minh."

Windows Phone

Và rồi họ có Windows Phone. Gốc rễ bị người tiêu dùng chế giễu cợt và đã biết thành khai tử. Mà lại khi quan sát lại, bạn sẽ nhận thấy rằng giao diện người tiêu dùng này không còn lỗi thời chút nào. Bên trên thực tế,nó trông giống như một UX rất có thể được áp dụng ở năm 2021.

*

Giao diện thân mật và gần gũi với người dùng của Windows Phone (Ảnh: XDA-Developers)

Giao diện người tiêu dùng phẳng, với khối hệ thống dựa trên các ô. Văn bản, hình hình ảnh và menu đồng hóa trên toàn bộ điện thoại. Vị trí của các thứ là tự nhiên và thoải mái và có ý nghĩa. Chủ thể mặc định là màu sắc tối, sản phẩm công nghệ mà người tiêu dùng Android và iOS sẽ không thể bắt gặp cho tới những năm ngay sát đây. Windows Phone đã đi trước thời đại ở những khía cạnh tương tự.

Bên cạnh giao diện fan dùng, Windows Phone còn tồn tại hiệu suất đáng kinh ngạc trong thời kỳ sơ khai. Comstock chia sẻ: "Ngay cả lúc tôi thực hiện HTC 8X của bản thân mình vào năm 2021, tôi ko gặp bất kỳ hiện tượng đơ lag và cho biết đây là một thiết bị vẫn 10 năm tuổi. Các hình ảnh động hơi mượt mà. Vận tốc mà bạn cũng có thể điều phía từ màn hình hiển thị chính đến tin nhắn, bản đồ của mình, xuất sắc hơn đáng chú ý so với tiện ích ios và game android tại thời điểm đó".

Mặc dù game android và tiện ích ios đã áp dụng mốt số nhân kiệt của Windows Phone giữa những năm qua, nhưng lại nó vẫn nổi bật như một UX hoàn toàn độc đáo.

Những điều Windows Phone đã có tác dụng đúng

Sự biệt lập lớn nhất giữa Windows Phone và hệ quản lý và điều hành khác là bài toán Windows Phone đen đến cho tất cả những người dùng một trải nghiệm trọn vẹn khác biệt. Táo apple và Google đã tạo nên các nền tảng nhằm mục tiêu bắt chước trải nghiệm thân quen mà chúng ta thấy trên máy tính.

Màn hình bao gồm trên năng lượng điện thoại của bạn có các hình tượng nổi bật, với tiêu đề ngay dưới nó. Đây là điều giống như mà bạn sẽ tìm thấy trên máy vi tính Windows của mình. Tuy nhiên, Microsoft hiểu rằng thiết bị di động yêu cầu một loại màn hình chính mới. Một ý kiến rất có thể gây tranh cãi, đó là hệ thống live tiles (trình bày giống những ô gạch ốp lát nền) trên Windows Phone giỏi hơn hệ thống hình tượng mà chúng ta vẫn thấy trên app android và tiện ích ios ngày nay.

*

Biểu tượng vận dụng được bố trí gọn gàng, trực quan tiền (Ảnh: XDA-Developers)

Bây giờ đồng hồ hãy kéo ngăn ứng dụng của công ty lên. So sánh nó cùng với sự đơn giản và dễ dàng của Windows Phone. Đó là 1 danh sách ứng dụng 1-1 giản, theo đồ vật tự bảng chữ cái. Các biểu tượng được đồng bộ với hầu như chúng là một trong những bảng màu hai tông.

Văn bạn dạng có color trắng, không có bóng đổ hoặc hiệu ứng 3D. Hoạt ảnh cuộn chuyển động hoàn hảo. Những mô hình động này sẽ khiến chiếc smartphone Android của khách hàng "phát nổ" vào thời điểm đó. Ko nói quá khi so sánh độ quyến rũ của Windows Phone cùng với những chiếc điện thoại đắt đỏ được trang bị screen 120Hz ngày nay . Thậm chí là nhiều hạng mục cài đặt chỉ tất cả mỗi chữ không có cả hình minh họa nhưng nhìn rất nổi bật.

Khi mở ứng dụng lịch, các bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị đen với loại chữ white trên đó. Vuốt từ bên này sang bên kia để điều hướng ngày, chương trình làm việc, list những việc cần có tác dụng v.v...

Bằng bí quyết làm không hề ít điều đúng đắn, Microsoft đã tạo ra một khối hệ thống thực sự đứng vững trước vấn đề thời gian, mặc kệ sự khai tử tự người tạo ra nó. Vào khoảng thời gian 2011, nói cách khác rằng Windows Phone là 1 trong hệ điều hành giỏi hơn nhiều đối thủ. Nếu hệ thống bắt kịp và có được số lượng người dùng đủ mập để cung cấp cho việc cách tân và phát triển ứng dụng thì ngày nay bạn cũng có thể có các tùy chọn điện thoại cảm ứng thông minh tốt hơn siêu nhiều.