Sài Gòn trong tôi đẹp nhất lắm. Đẹp sống những trận mưa chiều ăn năn hả. Đẹp sống những quán cafe ven mặt đường rộn rã. Đẹp ở gần như con fan nơi đây gần gũi dễ gần. Dầu mới chỉ đặt chân nhanh chóng trong một chuyến hành trình chơi cùng bằng hữu bạn. Nhưng lúc trở về Thành Vinh bình dị là một trong nỗi khắc khoải nghẹn ngào vô cùng. Có lẽ rằng vậy mà rất nhiều bài thơ về sử dụng Gòn luôn lãng mạn và đầy ân cần như thế.

Bạn đang xem: Bài thơ về sài gòn

Nếu như hà nội thủ đô lưu luyến chân tín đồ đi là mùi hương hoa sữa nồng nàn, là cành bằng lăng tím biếc, là mặt hồ gươm im lìm bên dưới tán cây xanh. Huế lại đẹp nữ tính như một cô bé đôi mươi bẽn lẽn làm duyên. Thì thành phố sài gòn lại khiến người ta nhớ một nỗi nhớ ko thể gọi thành tên. Thành phố sài gòn tựa như một người phụ nữ kiêu sa tuy thế hay hờn giỗi. Đẹp vẻ đẹp của lộng lẫy và tráng lệ. Bi thương cái bi quan của nhớ nạm hương. Hợp lý và phải chăng vì vậy mà những câu thơ viết về sử dụng gòn luôn luôn chan đựng nhiều cảm xúc buồn vui lẫn lộn?

Dưới đấy là chùm thơ hay duy nhất viết về dùng Gòn của rất nhiều tác mang trẻ tuổi mà tôi sẽ sưu tầm từ rất nhiều nguồn khác nhau, hi vọng sẽ làm bạn đọc thích thú. Nào chúng ta hãy cùng hòa mình vào vần thơ để gặm nhấm các chiếc đẹp, cái buộc phải thơ của tp mang tên chưng nhé!

*
*
*

Tác giả: Đồng Thanh Huyền Tôi về bên từ thành phố phồn hoa Nơi anh em tôi đêm ngày vội vã Nơi người thân trong gia đình tôi miệt mài nhanh lẹ Giữa mẫu đời vội vàng với mưu sinh.

Xem thêm: Một Khối Nước Bao Nhiêu Tiền 2021 ? 1 Khối Nước Bao Nhiêu Tiền

Tôi trở về từ đô thị lung linh Nơi ước Ánh Sao nghiêng mình soi bóng chỗ bến đơn vị Rồng chúng nhỏ vẫn ngóng chờ đón Bác về thỏa nỗi chờ mong .

Tôi về bên từ khu vực ấy biết chăng Lũ bạn tôi cũng dăm thằng mươi đứa mau lẹ bon chen nỗi niềm chất chứa Cơm áo gạo tiền mấy đứa thảnh thơi.

Tôi quay trở lại từ chỗ ấy xa xôi Nơi biện pháp quê tôi cả ngàn cây số Vẫn thấy rất gần gũi bởi tấm lòng rộng mở của rất nhiều người luôn hớn hở với tình quê

Tôi trở về rước theo nỗi tê mê Của lũ chúng ta vẫn hướng về quê cũ vội vàng vã chạm mặt nhau bao giờ thấy đủ chia tay rồi vẫn nói chuyện nhớ không ?

Sài Gòn đẹp nhất lắm đề xuất không những bạn? Đó là thành phố phồn hoa diễm lệ với hầu hết đèn con đường , đa số tòa nhà, những công trình xây dựng kiến trúc thiết bị sộ…Nhưng có lẽ rằng với riêng biệt tôi, thành phố sài gòn lại mang trong mình một vẻ đẹp khác. Đó là phần lớn ly cà phê ướt át mưa. Là phần đông cung đường quen thuộc với mùi ngô nướng, khoai nướng…và giờ rao tối bịn rịn fan lữ khách. Thành phố sài thành trong tôi nó mộc mạc dễ gần. Nó kiêu kỳ khó hiểu tuy thế rất đỗi thân thương. Hi vọng với chùm thơ viết về sài gòn trong đây sẽ làm bạn đọc cảm thấy từ hào rộng về thành phố cờ hoa đang ngày một phát triển như thế này. Để rồi từ đó chúng ta cùng nỗ lực hòa mình cùng nhịp đập của tp yêu thương xây dựng giang sơn ngày càng giàu đẹp chúng ta nhé. Chúc chúng ta bạn mức độ khỏe, tình yêu cùng hạnh phúc. Thân ái!