Bài viết về thần tượng bằng tiếng anh

-

Bạn đang lo lắng khi chạm chán phải đề bài viết về người danh tiếng bằng giờ đồng hồ Anh? Đừng gấp tìm bài mẫu để chũm tên thay đổi họ vội, hãy xem chúng ta nên viết gì, viết thế nào và tạo nên một bài bác văn của chính mình nhé. Lời khuyên đầu tiên mà giờ đồng hồ Anh không tính phí dành tới bạn đó là hãy nghĩ về một người lừng danh mà chúng ta thực sự yêu thương thích. Chắc hẳn một số cái tên đã chỉ ra trong đầu chúng ta rồi, hiện giờ hãy cùng đọc nội dung bài viết sau để hoàn toàn có thể viết về người khét tiếng bằng giờ đồng hồ Anh một cách dễ dãi nhất nhé.

Bạn đang xem: Bài viết về thần tượng bằng tiếng anh


Nội dung bài xích viết


Bố cục bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Để nói đến một người thì tất cả quá là nhiều thông tin, nếu đó là fan bạn mếm mộ nữa thì và đúng là ngồi cả ngày cũng nói ko hết. Tuy nhiên trong một bài xích văn viết về người khét tiếng bằng giờ đồng hồ Anh thì các bạn cần chọn lựa các ý một giải pháp thông minh, cung cấp đầy đủ chi tiết cơ bản về bạn đó mà lại cũng vẫn “có chỗ” cho bạn thể hiện tình yêu của mình. 

Người nổi tiếng trong giờ Anh được hotline là “celebrity”, “celeb”, hoặc “famous people” như họ vẫn hay dịch chay. Dưới đây là dàn ý gợi ý khi viết về người danh tiếng bằng giờ Anh dành cho bạn:

Describe a celebrity:

Who the person is?

Đó là ai? trình làng tên, tuổi, quốc tịch,…

Why is he/she famous?

Tại sao anh ấy/ cô ấy lại nổi tiếng?

What does he/she look like?

Ngoại hình của anh ấy ấy/ cô ấy như thế nào?

His/her characteristic

Tính giải pháp của anh ấy/ cô ấy

Why do you admire this person? 

Tại sao bạn yêu dấu người này? 

What would you vị if you met this person?

Bạn sẽ làm những gì nếu chạm chán người này. 

Lưu ý: Đây chỉ cần dàn ý gợi ý, các chúng ta có thể bỏ bớt một số trong những mục hoặc thêm các mục không giống tùy ý nhé, miễn là bài văn vẫn mạch lạc, cụ thể là được. 

*

Từ vựng thường dùng để viết về người khét tiếng bằng giờ Anh

Trước khi bắt tay vào viết thì ta hãy thuộc xem qua một số từ vựng thông dụng nhất lúc viết về người nổi tiếng bằng giờ đồng hồ Anh để dễ “chắp bút” rộng sau này. 

1. Trường đoản cú vựng giờ đồng hồ Anh khi viết về người khét tiếng bằng giờ đồng hồ Anh 

STTTừ vựng tiếng AnhNghĩa tiếng Việt
1A-list celeb/starsao hạng A
2Actornam diễn viên
3Actressnữ diễn viên
4Autographchữ ký tín đồ nổi tiếng
5Big breakcơ hội/vận may lớn
6Bodyguardsvệ sĩ
7Celebrity endorsementquảng cáo bởi hình hình ảnh người nổi tiếng
8Celebrity publishingngành xuất bạn dạng những ấn phẩm liên quan tới người nổi tiếng
9Celebrity statusđịa vị ngôi sao
10Celebrity/celebngười nổi tiếng
11Composernhà biên soạn nhạc
12Controversyồn ào, tranh cãi
13Dedicationsự cống hiến
14Diehard fanfan cứng
15Divadanh ca
16Effortsnỗ lực
17Entourageđoàn tuỳ tùng
18Famedanh tiếng
19Fanngười hâm mộ
20Fan clubcâu lạc bộ tín đồ hâm mộ
21Fan meetingbuổi họp mặt người hâm mộ
22Fan zonekhu vực dành cho những người hâm mộ
23Idolthần tượng
24Internet celebritiessao bên trên mạng
25MCMC
26One trick ponyngười chỉ giỏi 1 thứ
27Paparazzitay săn ảnh
28Performance stylephong giải pháp biển diễn
29Popularitysự nổi tiếng, người nào cũng biết tên
30Prestigious awardgiải thưởng danh giá
31Private life/affairsđời sống/chuyện riêng rẽ tư
32Public figurengười của công chúng
33Role modelhình mẫu
34Scandalvụ tai tiếng
35Singerca sĩ
36Speakerdiễn giả
37Spotlightđịa vị nổi bật
38Stardomvị trí ngôi sao
39Successthành công
40Superstarsiêu sao
41Tabloidbáo lá cải
42VIP treatmentđược đối xử với tư cách fan nổi tiếng
43YouTube/movie/music… starngôi sao ca nhạc/phim ảnh/YouTube…

*

2. Từ bỏ vựng biểu đạt khi viết về người khét tiếng bằng tiếng Anh

STTTừ vựng giờ đồng hồ AnhNghĩa tiếng Việt
1Attractivecuốn hút
2Beautifulxinh đẹp
3Favouriteđược yêu thương thích
4Friendlythân thiện
5Goodtốt, giỏi
6Greatvĩ đại
7Handsomeđẹp trai
8Have sympathycó thiện cảm
9Homelygiản dị
10Humblekhiêm tốn
11Humourousvui tính
12Jovialvui tính
13Kindlytử tế
14Luxurioussang trọng
15Modestkhiêm tốn
16Professionallychuyên nghiệp
17Richgiàu có
18Talenttài năng
19Well-known/ Popularđược không ít người biết đến
20Youngtrẻ

3. Cụm từ khi viết về người lừng danh bằng tiếng Anh 

STTCụm từ giờ đồng hồ AnhNghĩa tiếng Việt
1to be destined for stardomđịnh mệnh biến đổi sao
2to have a bright future ahead có tương lai tươi đẹp phía trước
3to be thrown into the lights of stardombỗng dưng thành sao
4to become famous almost overnightnổi tiếng chỉ sau 1 đêm
5to be a household namelà cái thương hiệu được mọi tín đồ biết đến
6at his peakở thời kỳ đỉnh cao
7only time will tellchỉ có thời hạn mới cho câu trả lời
8to be in the limelightđược dư luận chú ý
9make a killingkiếm được rất nhiều tiền
10be featured in/onxuất hiện ở chỗ nào đó

Các đoạn văn mẫu viết về người lừng danh bằng giờ Anh

Đã đến lúc bắt tay vào viết một bài văn hoàn hảo rồi. Chúng ta có thể tham khảo những bài viết về người nổi tiếng bằng giờ Anh sau đây của Step Up để có thêm ý tưởng nhé. 

*

1. Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh: Ca sĩ nổi tiếng

Talking about a famous và beloved singer, the name of My Tam immediately appears in my mind. She is known as “the nightingale” of Vietnam because of her amazing voice. Personally, I always fall in love with every single tuy nhiên of hers. She is in her late 30s now, but still looks quite charming & attractive. I won’t say she has a unique performance style, but her voice is one and only. Despite being in the A-list celeb, My Tam is a humble person & really jovial. She is also featured in other singers’ products và in some films. I think there is nothing people can hate about her, even tabloids never write any rumours about My Tam. I can say that I’m a truly diehard fan hâm mộ of My Tam & she is my role model in life. 

Dịch:

Nhắc mang đến một ca sĩ lừng danh và được yêu thương mến, cái brand name Mỹ trọng điểm ngay mau chóng hiện lên vào đầu tôi. Cô được ca ngợi là “chim họa mi” của việt nam bởi giọng hát khôn cùng tuyệt vời. Riêng rẽ tôi, tôi luôn say mê từng bài hát của cô ý ấy. Hiện cô đã không tính 30 tuổi nhưng trông vẫn sexy nóng bỏng và thu hút. Tôi sẽ không còn nói cô ấy có phong cách biểu diễn độc đáo, tuy nhiên giọng hát của cô ấy là duy nhất. Mặc dù thuộc hàng sao hạng A dẫu vậy Mỹ trọng tâm lại là người khiêm tốn và rất vui tính. Cô cũng góp mặt trong các thành phầm của ca sĩ khác cùng trong một số trong những bộ phim. Tôi nghĩ không có gì fan ta có thể ghét cô ấy, ngay cả báo lá cải cũng không bao giờ đăng tin đồn thất thiệt về Mỹ Tâm. Nói theo cách khác tôi thực sự là một tín đồ cuồng nhiệt của Mỹ chổ chính giữa và cô ấy đó là hình mẫu mã của tôi vào cuộc đời.

2. Đoạn văn mẫu nói đến người nổi tiếng bằng giờ Anh: Diễn viên nổi tiếng

If Marvel is your favorite studio, you will definitely be a big fan of the Avengers series. In the cast of that film, Robert Downey Junior which played Iron Man is the actor that I admire the most. He was born in 1965 in American, and started acting in films when he was a kid. Robert was famous for the film named Chaplin but after that, he met a lot of scandals which destroyed his reputation. However, he didn’t give up! The director of Marvel Studio believed that the character Iron Man was absolutely suitable for Robert & it was true. Robert took back his career and became famous all over the world. Honestly, there are no words to lớn describe how gorgeous he is. He is professional, humble, funny and kind to lớn everyone. His acting style was so quality that it attracted many audiences lượt thích me. If I have a chance to lớn meet him, I will say khổng lồ him that he is so awesome. Robert is destined to be a star, his dedication is undeniable. 

Dịch: 

Nếu Marvel là hãng sản xuất phim hâm mộ của bạn, bạn chắc chắn rằng sẽ là một fan hâm mộ của loạt phim Avengers. Vào dàn diễn viên của bộ phim đó, Robert Downey Junior vào vai Iron Man là nam diễn viên nhưng mà tôi thích thú nhất. Anh sinh vào năm 1965 trên Mỹ, ban đầu tham gia đóng phim khi còn nhỏ. Robert lừng danh với bộ phim truyền hình mang tên Chaplin tuy vậy sau đó, anh gặp rất nhiều tai tiếng khiến danh tiếng của anh ấy bị bỏ hoại. Mặc dù nhiên, anh ấy không bỏ cuộc! chủ tịch của Marvel Studio tin tưởng rằng nhân thiết bị Iron Man trả toàn phù hợp với Robert cùng đó là sự thật. Robert đã đưa lại sự nghiệp cùng trở nên nổi tiếng khắp cố kỉnh giới. Thành thật nhưng nói, không có từ nào để thể hiện anh ấy gợi cảm như nạm nào. Anh ấy siêng nghiệp, khiêm tốn, vui tính và tốt bụng với tất cả người. Lối diễn xuất của anh ấy rất khác biệt nên sẽ thu hút hết sức nhiều khán giả như tôi. Nếu gồm cơ hội gặp gỡ anh ấy, tôi đang nói với anh ấy rằng anh ấy thật hay vời. Robert được mệnh danh là 1 trong ngôi sao, những hiến đâng của anh ấy là cần yếu phủ nhận.

Xem thêm: So Sánh S10 5G Và S10 Plus Chi Tiết, Máy Ngon Mà Tại Sao Ít Người Mua

3. Đoạn văn chủng loại viết về idol bằng tiếng Anh: người kinh doanh nổi tiếng

Personally, Steve Jobs is my idol & source of inspiration.He is the man who had the mind of an engineer & heart of an artist. This American businessman & technology visionary who is best known as the co-founder, chairman, và chief executive officer of táo khuyết Inc, was born on February 24, 1955. He died in 2011 but his legacy lasts forever. He was in the limelight và made a killing at a certain point in his life. However, lớn achieve that success, Steve Jobs saw many ups và downs. His life has been a roller coaster ride but he never gave up. That’s what I admired him the most. After being a public figure, he wrote a book about his life and this inspired many people. It was so lucky that I had his autograph when I joined a meeting in America. Steve Jobs will always be remembered.

Dịch: 

Cá nhân tôi, Steve Jobs là thần tượng cùng nguồn cảm hứng của tôi, ông ấy là người bọn ông có khối óc của một kỹ sư và trái tim của một nghệ sĩ. Người kinh doanh người Mỹ tất cả tầm nhìn xa trông rộng lớn về technology này, người được nghe biết nhiều duy nhất với tư biện pháp là đồng sáng sủa lập, chủ tịch và giám đốc quản lý và điều hành của táo apple Inc, sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955. Ông mất năm 2011 nhưng di sản của ông vẫn vĩnh cửu mãi mãi. Ông được dư luận chú ý và kiếm rất nhiều tiền tại một thời điểm nhất mực trong cuộc đời mình. Mặc dù nhiên, để có được thành công đó, Steve Jobs đã bệnh kiến rất nhiều thăng trầm. Cuộc sống thường ngày của anh ấy là một chuyến hành trình tàu lượn dẫu vậy anh ấy không khi nào bỏ cuộc. Đó là điều tôi yêu dấu anh ấy nhất. Sau khoản thời gian là bạn của công chúng, anh ấy đang viết một cuốn sách về cuộc đời mình và vấn đề đó đã truyền cảm hứng cho tương đối nhiều người. Thật như mong muốn khi tôi đã tất cả chữ ký của anh ấy lúc tôi thâm nhập một buổi họp ở Mỹ. Steve Jobs sẽ luôn được nhớ tới.

4. Đoạn văn chủng loại viết về thần tượng bởi tiếng Anh: Thần tượng K-pop

Since primary school, I have been familiar with Koren music. I love its melody and fun rhythm. My biggest K-pop idol is V, a thành viên of BTS boyband. His real name is Kim Tae-hyung, he was born in 1995 in Daegu and became the only person coming from Daegu that joined Big Hit Entertainment in 2011. His tall & thin figure with white skin quickly attracted me. Possessing a deep but wide voice himself, he is one of the pillars of BTS until the present time, achieving many prestigious awards. His talent does not stop at music, he recently stepped into acting và received many positive feedbacks from his fans. He is at his peak now & I believe he still has a bright future ahead. 

Dịch:

Từ khi tham gia học cấp 1, tôi vẫn quen với âm nhạc Hàn Quốc. Tôi yêu thích giai điệu cùng nhịp điệu thư giãn của nó. Thần tượng K-pop lớn số 1 của tôi là V, một thành viên của group nhạc phái mạnh BTS. Anh ấy tên thật là Kim Tae-hyung, sinh vào năm 1995 tại Daegu và đã trở thành người duy nhất đến từ Daegu kéo Big Hit Entertainment vào năm 2011. Dáng bạn cao nhỏ cùng làn da trắng của anh ý ấy hối hả thu hút tôi. Bạn dạng thân tải chất giọng trầm cơ mà rộng, anh là giữa những trụ cột của BTS cho tới thời điểm hiện tại tại, đạt được không ít giải thưởng danh giá. Khả năng của anh ko chỉ dừng lại ở âm nhạc, cách đây không lâu anh còn lấn sảnh sang lĩnh vực diễn xuất cùng nhận được không ít phản hồi tích cực từ bạn hâm mộ. Anh ấy đang ở đỉnh cao phong độ với tôi tin tưởng rằng anh ấy vẫn còn một tương lai sáng chóe ở phía trước.