Cách giải phóng dung lượng hệ thống iphone

-

Đã bao giờ bạn cảm thấy tức giận khi bộ lưu trữ “Khác” chiếm quá nhiều dung tích lưu trữ trên dòng iPhone của mình chưa? bạn muốn xóa những tài liệu không cần thiết này? Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn phương pháp giải phóng dung lượng iPhone dưới đây nhé!

Không gian tàng trữ “Khác” thường là sự kết hợp giữa thiết lập thiết bị, các giọng nói Siri, dữ liệu hệ thống và những tệp được giữ trong bộ lưu trữ cache. Một lượng dữ liệu nhất định sẽ luôn luôn được phân loại là “Khác” trên điện thoại của bạn, đồng nghĩa với bài toán bạn không thể loại bỏ chúng hoàn toàn, nhưng rất có thể giảm tối đa không khí lưu trữ nhưng “Khác” đã chiếm. Cùng tò mò cách xóa dung tích khác trên iPhone nhé

*


Mục lục


8 giải pháp giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả

Kiểm tra không khí lưu trữ “Khác” bên trên iPhone

Để bình chọn được dung tích lưu trữ của “Khác”, bạn vào Cài đặt > thiết lập chung > dung tích iPhone. Trên đây, các bạn sẽ nhận được phân tích không gian lưu trữ trên smartphone của mình, bao hàm cả dung lượng “Khác”.

Bạn đang xem: Cách giải phóng dung lượng hệ thống iphone

*

8 phương pháp giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả

1. Gỡ vận dụng không sử dụng

Hiện nay, iOS sẽ cung cấp cho tất cả những người dùng kĩ năng “Offload” hơi tiện dụng. Hào kiệt này được cho phép bạn gỡ những áp dụng không sử dụng thường xuyên khỏi điện thoại cảm ứng mà không làm mất đi dữ liệu như data game, vận dụng trên bộ nhớ lưu trữ thiết bị,… Khi mua lại các ứng dụng này, chúng ta có thể tiếp tục sử dụng thông thường với dữ liệu như trước đây.

Bạn vào Cài đặt > cài đặt chung > dung tích iPhone > Gỡ bỏ vận dụng không cần sử dụng > Bật. Nó sẽ tự động hóa xóa những vận dụng không sử dụng liên tiếp để giải phóng bộ lưu trữ điện thoại.

*

2. Xóa thư viện nhạc nước ngoài tuyến

Hãy demo xóa giảm những bài bác hát bạn tải xuống để nghe ngoại đường từ những ứng dụng vạc nhạc như Spotify, táo khuyết Music, Zing Mp3,… các bạn sẽ giải phóng được “kha khá” không khí lưu trữ đấy.

*

3. Xóa bộ nhớ lưu trữ cache

Một số ứng dụng có chức năng đồng bộ tài liệu trên trang bị như Google Maps, Dropbox, Google Drive,… sẽ hoàn toàn có thể tạm thời lưu trữ những tệp tin trên năng lượng điện thoại của bạn và “ngốn” rất nhiều bộ nhớ. Hãy thử xóa hết bọn chúng đi để giảm dung lượng chiếm dụng của dữ liệu khối hệ thống “Khác” nhé.

*

4. Xóa tủ sách ảnh

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng cung ứng bạn tàng trữ trên đám mây như Google Photos giỏi iCloud Photos. Bởi vì thế, các bạn không cần thiết phải lưu vô số hình hình ảnh và đoạn phim trên loại iPhone của người sử dụng nữa.

Xem thêm: Kỳ Thi Sat Là Gì ? Tất Tần Tật Về Bài Thi Sat Năm 2021 Kỳ Thi Sat Là Gì

Nếu bạn đang sử dụng iCloud, các bạn vào Cài đặt > Ảnh > bật iCloud Photos. Lúc đó, tất cả hình ảnh và clip của các bạn sẽ tự động tải lên với lưu trữ bình yên trong iCloud. Sau đó, chúng ta cũng có thể nhấn vào tùy lựa chọn Tối ưu hóa dung tích iPhone. Thao tác làm việc này sẽ auto được cố kỉnh thế hình ảnh và clip có độ phân giải vừa đủ bằng những phiên bản nhỏ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tải hình ảnh với độ phân giải khá đầy đủ từ iCloud bất kể lúc nào.

*

5. Xóa lưu trữ tin nhắn

Nếu iMessage chứa rất nhiều tin nhắn thì cũng dễ dẫn đến việc dữ liệu “Khác” ngốn nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại cảm ứng thông minh của bạn. Chúng ta nên xóa bọn chúng đi nhằm giải phóng bộ lưu trữ điện thoại của mình.

*

6. Loại bỏ hóa iCloud Drive

Nếu bạn áp dụng iCloud Drive nhằm thường xuyên đồng điệu hóa những tệp giữa các thiết bị táo bị cắn dở của mình, các bạn nên loại bỏ hóa nó nhằm giải phóng không khí ‘Khác’. Để thực hiện thao tác làm việc này, bạn vào Cài để > ID apple > iCloud > Tắt iCloud Drive.

*

7. Xóa cookies, lịch sử hào hùng duyệt web của Safari

Bạn lựa chọn Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử vẻ vang và dữ liệu trang web để xóa bộ lưu trữ cache của Safari và giải phóng được khá nhiều dung tích trên iPhone của bạn.

*

8. Khôi phục thiết lập gốc

Một bí quyết lý tưởng nhất nhằm giải phóng buổi tối đa bộ nhớ điện thoại chính là khôi phục thiết đặt gốc. Điều này sẽ đưa loại iPhone của bạn trở về tình trạng hệt như một chiếc iPhone mới thay bởi vì khôi phục tài liệu từ bạn dạng sao lưu. Nó giúp loại bỏ toàn thể rác bên trên thiết bị và giải phóng hết sức nhiều không gian lưu trữ.

Bạn vào Cài đặt > thiết lập chung > Đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt để khôi phục thiết lập gốc.

*

Tạm kết về phong thái xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone

Trên phía trên Sforum đã chia sẻ đến bạn các cách xóa dữ liệu hệ thống “Khác” nhằm giải phóng dung tích iPhone rất tác dụng đấy. Chúc bạn thành công với mẹo iPhone này. Đừng quên chia sẻ với fan thân, anh em nếu cảm xúc nó có ích nhé!