Mất âm thanh trên máy vi tính là vấn đề xảy ra khá liên tục và cũng có nhiều phương pháp để khắc phục chứng trạng mất âm nhạc trên Windows. Trong nội dung bài viết này, worldlinks.edu.vn đã mách chúng ta 5 bước sửa lỗi ko nghe được music trên máy tính.

Bạn đang xem: Chỉnh âm thanh máy tính

Một ngày đẹp nhất trời như bao ngày khác, bạn bật máy tính xách tay lên với mở các bài hát, video ưa thích nhưng chợt nhận thấy rằng bài hát sẽ chạy thừa nửa nhưng mà vẫn không có âm thanh gì phạt ra. Đừng cấp hoảng hốt, hãy thử những cách dưới đây để xung khắc phục chứng trạng mất music này.

Hãy cùng Quản Trị Mạng tiến hành và chất vấn nhé!


Sửa lỗi mất âm nhạc trên máy vi tính Windows

4. Xử lý các vấn đề tương quan đến driver

1. Khởi hễ lại trang bị tính

Đầu tiên, các bạn hãy khởi đụng lại máy tính của người sử dụng biết đâu vấn đề sẽ tiến hành khắc phục. Rất nhiều trường đúng theo Windows có thể bị lỗi vì các phần mềm xung bất chợt với nhau khiến cho máy chuyển động không ổn định, cùng khởi động lại trang bị là phương pháp nhanh nhất để mang máy về trạng thái ổn định.

Hãy bảo đảm an toàn rằng loa vi tính sẽ được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc Of/Off) tiếp nối hãy là nút âm lượng - Volume trên loa, hoàn toàn có thể ai đó nghịch ngợm đã vặn âm thanh về mức nhỏ tuổi nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ con nhỏ.

Với laptop, loa được tích phù hợp sẵn nên việc kiểm tra sẽ trở ngại hơn. Nếu nghi ngờ về triệu chứng của loa máy tính bạn phải nhờ kỹ thuật viên tháo dỡ máy ra nhằm kiểm tra, kị trường hợp tạo ra thêm nhiều sự việc hơn.


2. Kiểm soát phần Volume của Windows

Nếu loa đang được bật và âm lượng được để ở mức có thể nghe được nhưng mẫu PC của khách hàng vẫn im hơi lặng tiếng thì hoàn toàn có thể vấn đề là nghỉ ngơi Windows. Các bạn hãy bấm vào biểu tượng loa ở góc cạnh dưới bên yêu cầu của khay hệ thống và xem âm lượng có bị chỉnh ở chế độ Mute hay không, nếu thanh âm lượng để ở mức nhỏ dại nhất thì bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Tiếp nối hãy thử kiểm tra lại bằng cách cho laptop chạy test một file nhạc, video... Như thế nào đó.


*

Nếu vẫn ko được chúng ta hãy nhấn vào phải vào hình tượng loa của khay hệ thống rồi chọn Volume Mixer, chúng ta hãy đảm bảo an toàn là không có ngẫu nhiên ô chọn Mute nào được tiến công dấu, nếu gồm hãy bỏ chọn.

*

Bạn vẫn cần thiết nghe thấy gì, hãy thử cắn tai nghe vào máy vi tính và khám nghiệm lại. Nếu khách hàng nghe được thì hãy tiến hành cách dưới đây:

Bấm chuột nên vào biểu tượng âm lượng một lần nữa và chọn Playback devices. Hãy bảo vệ rằng lắp thêm âm thanh của người tiêu dùng có một dấu soát sổ màu xanh lân cận nó. Nhấn vào Properties và chọn cơ chế Use this device (enable), phương pháp này chỉ vận dụng với trường hợp máy tính có loa quanh đó không kêu nhưng cắn tai nghe theo đường line out thì vẫn có tiếng.


*

3. Kiểm soát thiết bị đầu ra

Nếu bạn hoàn toàn không nghe thấy ngẫu nhiên âm thanh nào, việc đó có thể đơn giản là do Windows đang nỗ lực phát music ra một thiết bị cũ, ví dụ điển hình như một vài tai nghe mà chúng ta quên đang gặm hoặc loa bluetooth không dây hiện chưa được bật. Để bảo đảm Windows đang gửi music đến đúng thiết bị, bạn cần kiểm tra thiết bị cổng output của mình.

Bước 1: Nhấp vào mũi tên nhỏ dại hướng lên ở góc cạnh dưới cùng bên buộc phải của màn hình, ở kề bên đồng hồ với lịch.

Nhấp vào mũi tên nhỏ tuổi hướng lên ở góc cạnh dưới cùng mặt phải

Bước 2: click chuột phải vào hình tượng loa nhỏ và lựa chọn Open Sound Settings.

Bước 3: trong menu sở hữu đặt, chú ý vào mục trên cùng có nội dung Choose your output đầu ra device. Sử dụng menu drop-down để đảm bảo an toàn rằng bạn đã lựa chọn đúng thiết bị, cho dù đó là loa hay như là một bộ tai nghe được kết nối. Lúc ở đó, hãy soát sổ kỹ để đảm bảo rằng âm lượng không tại mức 0.

Chọn mục Choose your đầu ra device

4. Xử lý các vấn đề liên quan đến driver

Cài lại driver âm thanh

Trường vừa lòng khi gặm tai nghe vào mà các bạn vẫn ko nghe được thì rất có thể driver music trên vật dụng tính của khách hàng đã bị lỗi. Bạn hãy cài lại driver âm nhạc theo công việc như sau:

Gỡ quăng quật driver âm thanh: Mở Device Manager lên bằng cách gõ Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows, sau đó hãy nhấp chuột mục Sound, video và game controllers, chọn Audio Controller và bấm nút delete trên keyboard để xóa driver âm thanh.

Khởi đụng lại máy tính xách tay và setup lại driver âm thanh: Sau khi khởi hễ lại, Windows sẽ phân biệt driver music bị thiếu và tự động hóa cài đặt. Còn trường hợp không, bạn hãy download driver âm thanh từ nhà chế tạo card âm nhạc và thực hiện setup bằng tay.

Xem thêm: Cách Lưu Video Từ Capcut Về Máy Cực Nhanh Chỉ Với Vài Bước, Cách Tạo Video Tiktok Bằng Capcut

Cập nhật IDT High Definition Audio CODEC

Một số hệ thống có thể gặp gỡ sự cố gắng với IDT High Definition Audio CODEC. Điều này có thể được khắc chế bằng phiên bản cập nhật driver thủ công, chất nhận được bạn lựa chọn driver âm thanh muốn sử dụng.

Nhấp chuột cần vào thực đơn Start và chọn Device Manager. Mở rộng phần Sound, clip games và controllers. Nếu như khách hàng phát hiện IDT High Definition Audio CODEC, hãy nhấp chuột phải và chọn Update Driver Software. Trong bảng tinh chỉnh tiếp theo, chọn Browse my computer for driver software, tiếp nối chọn Let me pick from a danh sách of device drivers on my computer. Điều này có thể chấp nhận được bạn chọn ngẫu nhiên driver như thế nào được setup sẵn trên hệ thống.

Cập nhật IDT High Definition Audio CODEC

Trong Model, chọn High Definition Audio Device > Next > Yes. Bạn có thể cần cần khởi cồn lại hệ thống để các đổi khác có hiệu lực.

Sửa lỗi Realtek Audio

Đây tất cả vẻ là việc cố âm thanh phổ biến của Windows 10. Refresh driver WiFi là 1 trong phương án sửa lỗi tác dụng cho các sự cố music Realtek.

Bản sửa lỗi này tập trung vào việc vô hiệu hóa hóa driver Realtek WLAN, gỡ thiết lập và setup lại phiên phiên bản mới nhất - tức thì cả khi chúng ta đã thiết lập phiên bản mới nhất.

Trước tiên, hãy truy vấn trang website Realtek và cài xuống phiên phiên bản mới tốt nhất cho hệ thống của bạn. Nhấn vào phải vào menu Start và chọn Device Manager, rồi duyệt mang lại driver mạng LAN không dây Realtek của bạn. Bấm chuột phải và lựa chọn Uninstall. Bây giờ, hãy truy vấn file các bạn đã cài xuống, giải nén thư mục, duyệt mang lại setup.exe và làm theo hướng dẫn. Bạn sẽ cần khởi động lại khối hệ thống sau khi thiết lập đặt.

5. Rút ra cắn lại jack audio

Đây là giải pháp làm mang tính chất may rủi, vì chưng không biết lý giải thế nào. Có thể nguyên nhân là vì lag ở đâu đó trong quá trình truyền biểu hiện từ máy vi tính qua loa ngoài. Để thực hiện, các bạn hãy:

Rút jack gặm của tai nghe, loa ra khỏi lỗ Audio trên sản phẩm tính.Cắm lại từ từ, nhẹ nhàng, kế tiếp lại đúc rút xem máy tính xách tay có âm nhạc hay không!

Nếu máy tính chỉ bị mất âm thanh lúc nghe đến nhạc, video mà âm thanh hệ thống vẫn còn cùng máy có cài phần mềm cung cấp tăng tốc thiết lập file Internet tải về Manager - IDM thì tại sao rất rất có thể là phần mềm này tự động hóa bắt links tải và làm mất âm thanh. Vào trường phù hợp này, chỉ việc mở IDM, vào Downloads > Options > file types.

Thông thường chỉ cần xóa MP3, MP4 trong mục Automatically start downloading the following this types. Tuy nhiên để ăn chắc thì rất có thể xóa hết, dìm OK cùng khởi đụng lại máy.

6. Khắc chế sự cố âm nhạc trên Windows 10 bởi trình sửa lỗi Troubleshooter

Trình sửa lỗi tích đúng theo Troubleshooter là vật dụng mà bạn có thể sử dụng mỗi khi chạm mặt vấn đề bên trên Windows 10. Bên trên các bản Windows trước, Troubleshooter ko được có lợi cho lắm. Tuy nhiên, với Windows 10 mức sử dụng này đã hoạt động hiệu quả rộng nhiều.

Để khởi hễ Troubleshooter bên trên Windows 10 các bạn nhấn Windows + I để mở Settings. Tiếp theo, bạn truy cập vào Update và Security rồi tìm đến Troubleshoot với nhấp vào Additional troubleshooters sau đó chọn Playing Audio.


Sau đó, bạn chỉ cần làm theo quá trình mà Troubleshooter gửi ra. Khối hệ thống sẽ auto phát hiện và khắc phục sự việc về music nếu có.

Trên đây là tất cả những cách khắc phục vụ việc mất tín hiệu music trên Windows 10 mà worldlinks.edu.vn mong gửi tới các bạn. Lỗi biểu đạt âm thanh số đông có liên quan tới sự cầm cố thiết bị, cáp kết nối chỉ thi phảng phất mới liên quan tới phần mềm.

Nếu đã vận dụng đủ mọi biện pháp mà worldlinks.edu.vn khuyến cáo mà vẫn không khắc phục được vấn đề âm thanh bên trên Windows 10 thì chúng ta nên đem đồ vật tính của mình đi sửa. Cùng với laptop, trường phù hợp này khả năng cao là bị hỏng loa hoặc đứt cáp loa. Với máy tính xách tay đề bàn, vấn đề có thể nằm ngơi nghỉ jack cắm âm thanh, loa hoặc cáp kết nối.

worldlinks.edu.vn hy vọng nội dung bài viết này sẽ có lợi đối cùng với bạn. Chúc các bạn khắc phục thành công xuất sắc sự rứa mà mình gặp phải với mời bạn xem thêm nhiều mẹo tốt khác trên trang của chúng tôi.