Font tiếng trung phồn thể

-
Xem nhanh Hướng dẫn cài đặt và sử dụng các font tiếng Trung đẹp trên máy tính Các bộ font tiếng Trung đẹp thông dụng 

Đối với những người muốn viết, soạn thảo văn bản tiếng Trung trên máy tính hay in ấn tài liệu tiếng Trung, thì đòi hỏi phải thực hiện việc cài đặt bộ gõ tiếng Trung và bộ font tiếng Trung đẹp, thì mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cài đặt như thế nào.

Bạn đang xem: Font tiếng trung phồn thể

Bài viết sau, Hoa văn SHZ sẽ hướng dẫn bạn cách cài font tiếng Trung trên máy tính nhanh chóng, đơn giản và cung cấp một số font tiếng Trung đẹp cho các bạn sử dụng, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng các font tiếng Trung đẹp trên máy tính

Cách cài đặt font tiếng Trung cho máy tính

Bước 1: Tải font tiếng Trung đẹp về máy và giải nén ra một thư mục tùy ý (nếu file tải về dưới dạng nén)

Bước 2: Chọn font tiếng Trungcần cài đặt rồi copy và dán vào thư mụcC:\Windows\Fonts. Đơn giản hơn, bạn có thể nhấp đúp chuột vào file font chữ và nhấn chọn Install.

Ngoài ra để cài đặt tất cả các font tiếng Trungcó trong thư mục, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A. Sau đó nhấn chọn chuột phải và chọn Install.

*

Cách gõ chữ Hán trên máy tính

Bước 1: Chọn Start (biểu tượng Windows) -> chọn Control Panel

Bước 2: Chọn Change Keyboards or other input methods

Bước 3: Một hộp thoại hiện lên, tiếp tục nhấn Change keyboards…

Bước 4: Chọn Add và tìm đến mục Chinese (Simplified, PRC). Nhấn vào dấu + để mở rộng. Tiếp theo bạn chọn kiểu chữ muốn gõ và nhấn OK.

Xem thêm: So Sánh S10 5G Và S10 Plus Chi Tiết, Máy Ngon Mà Tại Sao Ít Người Mua

Bước 5: Khi viết tiếng Hoa, bạn chỉ cần chọn mục Chinese (Simplified, PRC) ở thanh ngôn ngữ phía góc phải dưới của màn hình.

Ngoài rabạn có thể sử dụng phần mềm Sogou để gõ tiếng Trung. Xem hướng dẫn cài đặt phần mềm gõ Tiếng Hoa Sogou

Các bộ font tiếng Trung đẹp thông dụng

Chữ Trung Quốc gọi chung là chữ Hán hoặc Hán tự. Ngày xưa, ở Trung Quốc mỗi triều đại một hệ thống chữ viết riêng. Cho đến thời nhà Hán mới thống nhất một bộ chữ chung. Về cơ bản bộ chữ này không thay đổi nhiều cho đến ngày nay. Và đó cũng là Tiếng Trung Phồn Thể, là loại chữ tiếng Trung Quốc truyền thống.

Tiếng Trung Giản Thể được tạo ra bằng cách giảm bớt số nét viết của chữ Phồn thể truyền thống. Các ký tự được giảm thành dạng cơ bản, dễ nhớ và viết hơn. Tiếng Trung Giản Thể được đưa vào sử dụng từ tháng 8 năm 1935.

Người Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao hiện đang sử dụng tiếng Trung Phồn. Trong khi đó, tiếng Hoa Giản thể lại được sử dụng ở Trung Quốc Đại Lục, Malaysia và Singapore. Do đó tùy mục đích giao tiếp sử dụng, mà bạn lựa chọn tải font giản thể hay font phồn thể.

Các bộ font tiếng Trung giản thể

KaiTi|Stkaiti| Fenzheng|Hanyi

Các bộ font tiếng Trung phồn thể

Fenzheng phồn thể|Hanyi phồn thể

Mong rằng những thông tin về cách cài font tiếng Trung đẹp trên máy tính nhanh chóng, đơn giản và một số font tiếng Trung đẹp mà Hoa văn SHZ vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!