Hạn chế tốc độ wifi

-
1. Những nguyên nhân làm cho mạng wifi bị chậm2. Cách làm mạng wifi mạnh hơn giải quyết nguyên nhân từ ISP3. Cách tăng tốc độ wifi giải quyết nguyên nhân từ nguồn phát4. Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại & laptop (thiết bị thu)
Mạng wifi yếu ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng trong quá trình sử dụng dịch vụ internet của các nhà mạng. Thay vì nghĩ đến việc đổi nhà cung cấp, các bạn có thể khắc phục bằng cách xác định nguyên nhân và áp dụng cách tăng tốc độ wifi mạnh hơn theo hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Hạn chế tốc độ wifi

1. Những nguyên nhân làm cho mạng wifi bị chậm

Xác định đúng nguyên nhân là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất giúp chúng ta “điều trị tận gốc” hiện tượng mạng chậm, lag.

1.1. Nguyên nhân từ nhà cung cấp

Đứt cáp quang biển (phổ biến)

Hiện tượng không mới nhưng cho đến thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa có cách khắc phục hoàn toàn, hàng năm vẫn có sự cố đứt cáp xảy ra khiến cho internet đi quốc tế bị ảnh hưởng. Nếu mạng wifi nhà bạn bị yếu do nguyên nhân này thì cách khắc phục duy nhất là chờ đợi các đơn vị liên quan khắc phục sự cố.

Xem thêm: Cách Làm Máy Rung Tại Nhà - Cách Làm Trứng Rung Tình Yêu Đơn Giản, Chi Tiết

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Thay thiết bị phát wifi cao cấp hơn giúp cải thiện tốc độ và khả năng sử dụng wifi rất hiệu quả

4. Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại & laptop (thiết bị thu)

Nếu nguyên nhân khiến việc truy cập mạng wifi nhà bạn bị chậm, lag là do thiết bị thu, có thể áp dụng một trong những cách dưới đây để tăng tốc độ .

Cách #8: Thay đổi DNS (Độ khó: dễ)

Thay đổi NDS không phải là thủ thuật xa lạ với người dùng máy tính. Các bạn có thể hiểu nôm na rằng: Thay đổi dịch vụ DNS giúp chúng ta truy cập vào mạng nhanh hơn do DNS đã “phân giải” tên miền ra địa chỉ IP để thiết bị có thể hiểu được và đưa chúng ta đến trang web cần truy cập nhanh hơn thông thường.