Không cài được phần mềm trên win 10

-
Bạn vẫn tự hỏi lý do bạn không thể mua đặt bất kỳ ứng dụng làm sao trên Windows 10? đang thật giận dữ khi không cài đặt được ứng dụng trên win 10, trình thiết lập phần mềm ko chạy, lộ diện mã lỗi hoặc đôi lúc phần mượt hoạt động thông thường nhưng tiếp nối không hoạt động.

Bạn đang xem: Không cài được phần mềm trên win 10

Dưới đây là những cách sửa lỗi xứng đáng thử nhằm khắc phục lỗi không cài đặt được ứng dụng trong Windows.

Khởi hễ lại sản phẩm công nghệ tính

Đây là cách khắc phục sự rứa phổ biến, nhưng đặc trưng là bao gồm lý do. Lý do mà ứng dụng không được cài đặt trên máy tính của chúng ta cũng có thể là vày trục trặc lâm thời thời. Trước khi chuyển lịch sự các phiên bản sửa lỗi tập, chúng ta nên khởi động lại để quay trở về trạng thái ổn định định.

Nếu các bạn vẫn ko thể thiết đặt phần mềm sau khi khởi hễ lại, hãy thường xuyên khắc phục sự cầm bằng công việc tiếp theo.

Kiểm tra phầm mềm Installer Settings trong Windows

Windows 10 có thể chấp nhận được bạn setup cả ứng dụng máy tính để bàn truyền thống cuội nguồn và ứng dụng từMicrosoft Store. Một số thiết lập nhất định sẽ giảm bớt bạn chỉ setup ứng dụng Store, do vậy bạn nên kiểm tra những setup đó trước.

Để triển khai việc này, hãy đi tớiSettings>Apps>Apps và features. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy phầnChoose where lớn get apps. Trường hợp menu thả xuống được đặt thành The Microsoft Store only (recommended) thì bạn sẽ không thể setup ứng dụng từ ngẫu nhiên nơi làm sao khác. Điều này ngăn bạn setup phần mềm máy vi tính để bàn Windows truyền thống.

Thay đổi setup này thành Anywhere (hoặc Anywhere, but let me know if there’s a comparable phầm mềm in the Microsoft Store nếu bạn muốn) cùng Windows sẽ không chặn bạn thiết đặt phần mềm nữa.


*

Nếu đang thực hiện phiên bạn dạng Windows 10 cũ hơn, chúng ta cũng cần kiểm tra setup tương tự trong settings >Update & Security>For developers. Tại đây, bên dưới mụcUse developer features, hãy bảo vệ rằng các bạn đã chọnSideloadapps. ChọnSideload appscó thể khiến cho bạn gặp mặt trục trệu khi thiết đặt phần mềm thông thường.


*

Trên những phiên bản Windows 10 hiện tại đại, bạn sẽ không thấy ba tùy chọn này. Chũm vào đó, bạn sẽ thấy một thanh trượt Developer Mode. Chức năng này không cần thiết để cài đặt ứng dụng trên Windows 10, vị vậy bạn cũng có thể để ở chính sách vô hiệu hóa. Việc bật tác dụng này trong khi bạn đang khắc phục sự gắng không tác động gì, nhưng chúng ta cũng có thể tắt nó trở lại sau thời điểm mọi máy hoạt động.

Cuối cùng, nếu vẫn ở Windows 10 S Mode, bạn chỉ bao gồm thể thiết đặt ứng dụng trường đoản cú Microsoft Store. Chúng ta có thể dễ dàng để thoát ra khỏi S Mode trong Windows 10 mà không mất phí.

Xem phía dẫn phương pháp để vào cơ chế Safe Mode bên trên Windows 10

Chạy Trình setup bằng Run as administrator

Nhờ User trương mục Control (UAC) trong Windows, tài khoản của công ty chỉ sử dụng đặc quyền quản trị khi bắt buộc thiết. Vì phần lớn phần mượt yêu ước quyền quản ngại trị viên để cài đặt đặt, chúng ta thường đã thấy lời đề cập UAC khi cố kỉnh gắng cài đặt một áp dụng mới.

Nếu chỉ thiết lập một vận dụng cho thông tin tài khoản hiện tại của mình, chúng ta cũng có thể không phải quyền của cai quản trị viên. Nhưng lại việc setup phần mềm vận dụng cho tất khắp cơ thể dùng sẽ yêu cầu sự thuận tình của cai quản trị viên. Đảm bảo rằng bạn chưa tắt UAC, còn nếu như không lời nhắc cung cấp quyền quản lí trị viên có thể không xuất hiện.

Đôi khi, việc phê thông qua lời nói UAC sẽ không vận động bình thường. Bạn cũng có thể gặp lỗi trình thiết lập không thể ghi vào một thư mục nhất mực hoặc có thể từ chối chạy. Trong số những trường phù hợp này, bạn nên chạy trình thiết lập với tư biện pháp quản trị viên theo cách thủ công.Để thực hiện việc này, hãy đóng góp hộp thoại trình setup nếu nó sẽ mở, sau đó nhấp chuột phải vào tệp trình thiết đặt và lựa chọn Run as administrator. Sau thời điểm cấp quyền quản ngại trị, hãy thử lại trình thiết đặt và xem có thành công hay không.


*

Kiểm tra khả năng tương đam mê 64-bit của ứng dụng

Rất phần nhiều mềm cung ứng cả tùy lựa chọn 32 bit và 64 bit. Phần mềm 64-bit chỉ tương thích với các phiên bạn dạng Windows 64-bit. Tuy nhiên, những ứng dụng 32 bit sẽ điều khiển xe trên cả Windows 32 bit cùng Windows 64 bit, do Windows 64 bit tương xứng ngược.

Hầu hết những trường hợp, ứng dụng sẽ auto chọn phiên phiên bản phù hợp để cài đặt lên trên hệ thống của doanh nghiệp hoặc đã chỉ thiết lập dưới dạng 32-bit nếu chính là tùy chọn duy nhất gồm sẵn. Nếu như khách hàng có một máy tính hiện đại, nó có thể là 64-bit, tức thị đây chưa phải là vấn đề. Nhưng nếu như bạn không chắc chắn về trường đúng theo này, bạn nên mày mò xem thứ tính của chính mình có Windows 64-bit hay không.

Xem thêm: Trình Quản Lý File Cho Android 2022, 5 Ứng Dụng Quản Lý File Tốt Nhất Cho Android

Khi đã biết đúng mực mình đang sở hữu phiên phiên bản Windows nào, hãy theo dõi các trang download xuống ứng dụng và đảm bảo an toàn tải xuống phiên bản tương đam mê với hệ thống của mình. X86 đề cập mang đến 32-bit, trong những lúc x64 có nghĩa là 64-bit. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không đề xuất tải xuống phần mềm 64-bit trên khối hệ thống 32-bit, vì chắc chắn rằng phần mềm này sẽ không chạy được.


*

Chạy công tác Troubleshooters

Windows 10 gồm 1 số luật pháp khắc phục sự núm được tích thích hợp sẵn để nỗ lực phát hiện và khắc phục các sự nạm thường gặp. Chưa hẳn lúc nào các công cầm cố cũng vận động tốt, nhưng chúng khá đáng nhằm thử khi không cài được phần mềm trên win 10 vì một vài lý do.

Để truy vấn trình hạn chế và khắc phục sự cố liên quan đến thiết lập chương trình, hãy đi tớiSettings>Update và Security>Troubleshootvà nhấp vàoAdditional troubleshooters. Tại đây, hãy chạyProgram Compatibility Troubleshootervà coi liệu nó tất cả khắc phục được bất kỳ sự gắng nào không.

Bạn cũng rất có thể chạy chế độ Windows Store Apps nếu chạm chán sự cầm cố khi setup Store Apps.


*

Gỡ thiết lập các phiên phiên bản cũ của phần mềm

Hầu hết thời gian, sở hữu đặt bạn dạng cập nhật vận dụng (ngay cả lúc đó là một phiên phiên bản chính mới) diễn ra suôn sẻ. Tuy vậy đôi khi, việc thiết đặt phiên bạn dạng cũ của chương trình hoàn toàn có thể gây ra sự cố khi bạn cố gắng cài đặt phiên bạn dạng mới nhất.

Nếu bạn vẫn ko thể cài đặt phần mềm đúng chuẩn trên Windows, hãy đi tớiSettings>Apps>Apps & featuresvà gỡ thiết đặt phiên phiên bản hiện tại của phần mềm. Thao tác này sẽ không còn xóa bất kỳ dữ liệu nào bạn đã lưu lại trong ứng dụng, nhưng bạn có thể muốn sao giữ mọi cài đặt hoặc thông tin quan trọng khác trước nhằm đề phòng.


Xem lại cài đặt chống virus

Đôi khi, ứng dụng chống vi khuẩn hoặc ứng dụng chống phần mềm độc hại có thể ngăn phần mềm cài bỏ trên Windows. Các ứng dụng này rất có thể hữu ích hoặc tạo không sở hữu được ứng dụng trên win 10 tùy nằm trong vào từng trường hợp.

Trong một vài trường hợp, bạn có thể đang cố cài đặt một lịch trình thực sự là phần mềm độc hại. Khi ứng dụng chốngvirusphát hiển thị điều này, nó sẽ chặn bạn setup ứng dụng đó. Nhưng nếu khách hàng đã tắt thông báo từ phần mềm chống virus, chúng ta cũng có thể không thấy chú ý này. Hãy thử mở cỗ bảo mật của doanh nghiệp và kiểm tra các cảnh báo cách đây không lâu để tìm hiểu xem có đúng vì vậy không.

Nếu bạn nghi ngờ rằng một chương trình bạn muốn cài đặt tất cả chứa ứng dụng độc hại, chúng ta nên quét lịch trình đó bằng máy quét vi khuẩn trực tuyến. Tất nhiên, tránh sở hữu đặt bất kể thứ gì bị lan truyền virus. Nếu đó là phương pháp mà chúng ta từng tin tưởng, hoàn toàn có thể ứng dụng đã biết thành chiếm quyền tinh chỉnh và điều khiển hoặc các bạn đã tải xuống bản sao xấu trường đoản cú một website mờ ám.

Tuy nhiên, phần mềm chống vi khuẩn của bạn có thể gây ra những vấn đề rắc rối. Nó rất có thể ngăn những chương trình thích hợp pháp truy cập vào những thư mục cần thiết khi chúng ráng gắng thiết lập (Malwarebytes Premium đã làm điều này). Nếu như đúng như vậy, bạn cần phải tạm thời loại bỏ hóa ứng dụng chống virus của bản thân để vượt trình thiết lập hoàn tất.

Kiểm tra chương trình tương xứng với phiên bạn dạng Windows

Một số công tác chỉ dễ dàng và đơn giản là không tương xứng với các phiên phiên bản Windows hiện đại. Ví dụ: những ứng dụng được tạo cho Windows 7 đã biết thành lỗi thời nhiều năm trước, hoàn toàn có thể không khi nào được update để vận động trên Windows 10. Vào trường thích hợp này, Windows có một vài công vắt tương thích để giúp bạn chạy những ứng dụng như vậy, nhưng bọn chúng vẫn có thể không hoạt động bình thường sau đó.

Trước tiên, bạn nên kiểm tra trang web của phòng cung cấp ứng dụng để xem phần mềm cung cấp phiên phiên bản Windows của bạn. Phần nhiều các trường hợp, các bạn sẽ thấy thông tin này trên trang sở hữu xuống hoặc trang hỗ trợ. Trong cả khi nó ko tương thích, chúng ta cũng có thể tải xuống file trình thiết lập và cố gắng gắng thiết lập nó bằng mọi cách, dẫu vậy biết những nền tảng được cung ứng chính thức sẽ rất hữu ích.

Nếu ứng dụng setup đúng cách, hãy thực hiện các bước dưới trên đây trên file tiến hành của ứng dụng sau khi được thiết lập đặt. Bạn có thể tìm thấy áp dụng này bằng cách tìm kiếm ứng dụng trong thực đơn Start, sau đó nhấn vào phải vào ứng dụng đó với chọnOpen tệp tin locationđể chuyển đến ứng dụng đó trong cửa sổFile Explorer. Ví như trình setup không chạy, hãy thử cùng tiến trình này bên trên tệp xúc tiến của trình sở hữu đặt.

Nhấp chuột phải vào file thực hiện và lựa chọn Properties. Trong hành lang cửa số hiện ra, chuyển đến tabCompatibility. Tại đây, chúng ta có thể chọnRun this program in compatibility mode forvà lựa chọn phiên bạn dạng Windows cũ hơn. Điều này xứng đáng để thử nếu bạn biết vận dụng đã chạy đúng đắn trên phiên bản cũ hơn.

Nếu không, có tương đối nhiều tùy lựa chọn hơn trong Settings, hầu hết liên quan mang lại màn hình. đầy đủ những thiết bị này không quan trọng trong đa số các ngôi trường hợp, mặc dù nhiên chúng ta có thể thử chúng để xem liệu bọn chúng có tạo nên sự khác biệt nào giỏi không.


Như vậy là bạn đã biết cách khắc phục lỗi không download được phần mềm trên win 10, hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, chúc chúng ta thành công!