Những trò chơi của nhật bản

-

Ở bất kỳ đất nước như thế nào thì cũng có những trò chơi dân gian truyền thống. Chính vì thời xa xưa những thiết bị hay technology điện tử chưa cách tân và phát triển nên các trẻ em hay tự sáng chế ra những trò chơi. Với phần đông vật dụng bao gồm sẵn bao bọc đời sinh sống họ sẽ tạo ra đầy đủ trò chơi dân gian thú vị. Vậy chúng ta đã bao giờ tìm phát âm Nhật bạn dạng có từng nào trò nghịch dân gian và các trò nghịch ấy chơi ra sao không? từ bây giờ hãy cùng worldlinks.edu.vn khám phá các trò chơi dân gian truyền thống đậm nét văn hóa truyền thống Nhật bản nhé.

Bạn đang xem: Những trò chơi của nhật bản

Trò chơi dân gian Nhật bản Karuta: Chơi bài lá (かるた)

*
Chơi bài lá (かるた)

Karuta là trò nghịch dân gian nhiều năm của Nhật phiên bản mang đậm nét văn hóa truyền thống truyền thống được giữ truyền và được nhiều người dân Nhật bản yêu thích. Cách chơi rất solo giản. Bao gồm 1 trăm lá bài xích với mỗi bài xích thơ gồm hai câu: “câu trước” & “câu sau”. Khi nghe người trước tiên đọc “câu trước”, thì người chơi cần lấy lá bài bác có “câu sau”. Theo cơ chế là người lấy hết toàn bộ lấy bài xích trên sân mình trước thì dành chiến thắng. Karuta là một trò nghịch dân gian tập luyện trí não cho trẻ nhỏ ngày xưa.

Trò đùa dân gian Nhật bạn dạng Hanetsuki: Trò đùa đánh cầu truyền thống cuội nguồn (羽根つき)

Gần như thể với môn đánh mong lông của việt nam nhưng chỉ khác là không đánh qua lưới. Hanetsuki với lối chơi cũng là tấn công vào trái cầu. Để chơi Hanetsuki bạn cần sử dụng một cái vợt gỡ có hình dáng mái chèo in các họa ngày tiết bắt mắt. Và luôn luôn phải có quả ước lông làm bởi quả ý trung nhân hòn có màu đen, tròn cùng cứng, bao gồm đính lông rượu cồn vật. 

*
Trò đùa đánh cầu truyền thống lịch sử (羽根つき)

Hanetsuki được các nữ giới ưa chuộng, nghịch vào đầu năm mới mới. Và nếu có đọc truyện Doraemon bạn cũng có thể nhìn thấy hình hình ảnh Sizuka cùng những người bạn của mình cũng rất hay chơi trò nghịch này. Việc gõ cửa, chơi đánh cầu đầu năm mới của tín đồ Nhật có ý nghĩa xua đuổi tà ma, giải trừ điểm xấu.

Xem thêm: Cách Ghi Đĩa Dvd Bằng Nero 8 Ghi Đĩa Dvd, Cách Ghi Đĩa Dvd Bằng Nero 8

Trò nghịch dân gian Nhật phiên bản Takoage: Thả diều (凧揚げ)

Lại thêm 1 trò chơi giống cùng với trò nghịch gian dan ở vn đó là trò nghịch dân gian Takoage ( Thả diều ). Những bé diều của Nhật bạn dạng được trang tri với hồ hết hình vẽ màu sắc và không ít kiểu dáng khác nhau. Đây là 1 trong những trong các trò đùa dân gian được mến mộ nhất. Takoage không chỉ là thuần túy là trò chơi nữa, chúng là văn hóa nghệ thuật tiêu biểu người Nhật. Theo tín đồ Nhật diều bay càng cao ước mong sẽ thành sự thật, những em bé nhỏ sẽ càng khôn lớn mạnh khỏe. Diều cất cánh cao minh chứng lời ước xin, ước nguyện đang đi vào với các vị thần.

*
Thả diều

Trò nghịch dân gian Nhật phiên bản Ayatori: chế tạo hình bằng dây (あやとり)

Nếu là một tín đồ của Doraemon bạn có thể bắt chạm mặt Ayatori là trò nghịch mà Nobita tốt chơi nhất. Ayatori được biết thêm đến là một trò chơi được nghịch từ các sợi dây dung nhan màu. Chiều lâu năm dây trung bình khoảng tầm 120cm. Dây được cột nhị dầu, tạo thành hình tròn. Bằng sợi dây đó fan chơi có nhiệm vụ phải tạo nên nhiều hình thù đặc biệt bằng phương pháp đan dây vào các ngón tay. 

*
Tạo hình bởi dây

Ayatori rất có thể chơi một mình hoặc hai fan với nhau. Trường hợp chơi một mình cần áp dụng hai bàn tay để thắt thành những hình ngôi sao, cây cầu, hình tháp, cây chổi… Nếu chơi hai bạn lần lượt từng người triển khai bước đan dây tạo ra hình khối đặc biệt. Ai làm hỏng hoặc mắc lỗi trước đã là người thua cuộc. Và ở Việt nam chúng ta cũng xuất xắc đan dây phông thun thành hình ngôi sao sáng hoặc nhỏ vật.

Trò nghịch dân gian Nhật phiên bản Kendama: Trò đùa bắt bóng bởi cốc (けん玉)

Nhìn sơ qua bởi mắt cùng không chơi thử thì chúng ta có thể thấy trò chơi khá 1-1 giản. Nhưng thực sự thì không đâu nhé. Trò chơi dường như khá phức hợp với bạn mới thứ nhất trải nghiệm trò chơi này. Kendama đòi hỏi kỉ năng không hề ít và bạn cần có sự uyển chuyển bền bỉ để giữ đến quả trơn được đúng vị trí. 

Để nghịch Kendama cần chuẩn bị một thanh gỗ có hình thánh giá cùng một quả bóng màu. Láng được nối dây ngay tức khắc với thanh gỗ. Đây là trò chơi vận rượu cồn nhẹ nhàng, sử dụng các ngón tay cùng hoạt động của đầu gối, bắp đùi. Kendama góp khớp tay, khớp đùi người chơi linh hoạt, khéo léo hơn khôn xiết nhiều. 

*
Trò nghịch bắt bóng bằng cốc

Lời kết

Nếu Việt Nam bọn họ có những trò đùa dân gian như Ô ăn uống quan, Lò cò, bắn bi,… thì sinh hoạt Nhật phiên bản có các trò đùa dân gian lừng danh thú vị mà worldlinks.edu.vn đã chia sẻ với chúng ta ở trên.

Ngoài ra cũng còn khá nhiều trò đùa dân gian khác mà bạn cũng có thể khám phá trong Tour du lịch Nhật Bản giá tốt của worldlinks.edu.vn. Liên hệ với cửa hàng chúng tôi ngay để có chuyến trải nghiệm du ngoạn Nhật bản đáng nhớ.