Thư gửi anh người yêu cũ

-

Thật buồn là cuối cùng chúng mình vẫn là chia xa. Thật ra không có ai đúng ai sai, chúng mình không sai, chỉ là nên bỏ qua nhau. Anh vẫn luôn là một người rất rất tốt.

Bạn đang xem: Thư gửi anh người yêu cũ


Ngày hôm qua, em đọc được một đoạn thế này: Sau này đừng thích một cô gái như em nữa: Không xinh đẹp, không dễ thương, không có nhiều bạn bè, lại còn chẳng tốt bụng. Em xấu tính, mọi cảm xúc đều thể hiện rõ trên mặt. Em không học giỏi, động chút là nóng giận, lúc không vui em cũng có thể cười; người ta tốt với em, thì em sẽ tốt lại với người ta gấp nhiều lần. Em là một người như vậy đấy, chẳng trách anh không cần em nữa.

Lúc nhìn thấy câu nói này, bỗng nhiên em nhớ về anh, về em, về chuyện của chúng ta. Và em chợt muốn nói rằng, thật xin lỗi vì đã để anh quen một người như em.Anh biết không? Thật ra, em yêu anh nhiều hơn em nghĩ, nhưng em không nói ra mà thôi. Em đã lưu ảnh của anh vào điện thoại, nghe những bài hát anh thích, thử mua món đồ anh quan tâm. Em đã vào tài khoản mạng xã hội của anh vào lúc nửa đêm, xem tất cả bài viết anh đăng, theo dõi tin tức anh đã nhấn like và đọc bình luận của anh. Em quan tâm tới tất cả mọi thứ xung quanh anh...

Khi chúng ta bên nhau, em rất luôn thờ ơ trong mọi chuyện, dù đi xem phim hay nắm tay cũng rất tùy hứng. Nhưng anh không biết đâu, đó chỉ là em đang cố diễn mà thôi! Em sợ người khác nhìn thấy sự mong manh của mình, lại càng sợ một ngày em không thể sống thiếu anh. Nhưng lúc đó em lại không hiểu rằng, dù em có hành động như thế nào em vẫn không thể rời xa anh.

Anh rất tốt với em, thực sự tốt! Anh luôn nắm tay em khi bạn đi bộ, mở nắp chai khi em uống nước, dọn sẵn dao dĩa khi đi ăn. Anh nhớ mọi ngày kỉ niệm quan trọng với em, rồi làm em bất ngờ.

Em biết, anh sẽ không lừa dối em, sẽ nói câu "chào buổi sáng" và "chúc ngủ ngon" với em mỗi ngày. Em luôn tự thấy mình giống như một đứa trẻ, tính khí của em rất xấu, ngủ không sâu giấc, lại đặc biệt nhạy cảm, em cũng không thích ai giảng giải đạo lý... Thế mà anh vẫn chẳng bận tâm. Anh nói với em rằng, anh sẽ ở bên cạnh em rất rất lâu. Anh nói rằng sẽ đợi một ngày em hành động như bao cô gái khác, nũng nịu đòi anh ôm vào lòng. Nhưng anh ơi, sao anh lại rời đi trước cả khi em kịp trưởng thành?Đôi khi em thực sự không hiểu, giữa chúng ta không nên như thế này! Nhưng làm thế nào chúng ta lại trở nên như thế này, nhưng dường như chúng ta chỉ có thể thế này thôi!

Một số người nói rằng, không được ở bên người mình yêu nữa thực ra là chuyện thường trong cuộc sống. "Cuối cùng thì chúng ta cũng đã trở thành những người lạ từng yêu. Thật nực cười khi nước mắt có thể vơi đi, nhưng vết sẹo vẫn còn mãi trong tim".

Em từng cho rằng mình sẽ chẳng bao giờ để ý một người đến vậy; em cũng từng nghĩ rằng chẳng có ai mãi ở bên một người, cũng chẳng có ai không thể xa rời một người. Em từng chẳng tin lúc anh thề non hẹn biển với em, nhưng sau khi anh rời đi, em lại ngốc nghếch mà cười bảo anh là tên lừa đảo. Em biết con người ai cũng sẽ thất vọng, sẽ thay đổi. Rõ ràng là biết vậy, tại sao em lại vẫn đau lòng như thế.

Có người nói rằng dù là vết thương sâu thế nào, chỉ cần thời gian 7 năm là có thể chữa lành. Bởi chúng ta cần 7 năm để thay thế tất cả tế bào trong cơ thể. Mỗi ngày trôi qua, những tế bào nhung nhớ sẽ chết đi từng chút, từng chút một, rồi sẽ có một ngày chẳng sót lại chút nào. Vậy nên để quên đi, cần thời gian là 7 năm.

Xem thêm: Thi Thử Đại Học Online - Ôn Thi Đại Học Trực TuyếnSau này em mới biết, thật ra chầm chậm về sau, em đã cảm giác được anh mệt rồi. Anh nói anh nhớ em, nhưng sáng thức dậy lại chẳng gọi điện cho em; anh không chụp ảnh gửi cho em khi thấy đóa hoa đẹp ven đường nữa; anh không sẻ chia chuyện khiến anh vui cùng em nữa; trong giấc mơ của anh cũng chẳng còn em; anh không còn tính toán sẽ cùng em tới những đâu, không còn nghĩ cách khiến em chú ý; thậm chí cuộc sống của anh vẫn vậy dù là thiếu vắng em. Anh chỉ là tỏ ra nặng tình mà nói nhớ em. Vậy nên về sau anh bảo anh muốn rời xa em.

Thao thao bất tuyệt lan man nhiều như vậy, giống như khi ở trước anh, em khi thì luyên thuyên mãi chẳng ngừng, khi lại lặng im. Em đã quen với vẻ bừng bừng khí thế khi bên cạnh em của anh, cũng chầm chậm quen với sự im lặng của anh về sau.

Thật buồn là cuối cùng chúng mình vẫn là chia xa. Thật ra không có ai đúng ai sai, chúng mình không sai, chỉ là nên bỏ qua nhau. Anh vẫn luôn là một người rất rất tốt. Em nghĩ dẫu chia tay rồi, vẫn chúc anh hạnh phúc, ít nhất là phải hạnh phúc hơn em.

Cuối cùng em muốn nói với anh rằng, tạm biệt, em chưa từng hối hận vì gặp anh!


Bài viết trên nhanh chóng nhận được nhiều lượt tương tác từ dân mạng. Tranh thủ topic này, nhiều người cũng hào hứng nhắn nhủ tới người yêu cũ của mình:

Nhã Chi: Sometimes, break-up in love is wake up in life...

Có những lời hứa mình từng nghĩ là thật, nhưng dù gì đó cũng chỉ là một câu nói... Chỉ là sau này nó làm mình mất đi niềm tin vào những lời nói như vậy. Đến bây giờ thì mình nghĩ tha thứ cho người ta cũng là giải thoát cho bản thân mình trước, để mình được yên bình, được thoải mái vậy thôi.

Trần Liên: Hi chàng trai! Chúc anh tìm được cô gái tốt, thua em.

Quỳnh Như: Sau này đừng thích một cô gái như em, vì anh không xứng đáng.(Ảnh minh họa)

Đăng Di: Mong chúng ta sẽ gặp được người cùng đi đến cuối con đường.

Em thích anh vì dịu dàng, cuối cùng cũng vì sự dịu dàng đến đau lòng của anh mà nói lời chia tay. Không sao, chỉ là tiện đường 1 lúc. Mong cả anh và em lần tới sẽ gặp người cùng mình đi đến cuối con đường.

Sweet November: Hãy ngưng đổ lỗi cho bản thân

Đọc lá thư của bạn này mà cứ khắc khoải không yên. Yêu mà đến được cần có duyên phận nữa. Người ấy đã rời đi rồi cũng đừng tự trách mình tính cách không tốt, tài năng không xuất sắc... Hãy cảm thấy may mắn rằng dù chia tay thì vẫn giữ những hình ảnh, những ký ức tốt đẹp về nhau.